Thanh Hoá : Cầu thủ ra sân theo đường ống

Để đảm bảo an ninh, kể từ vòng 11, V-League 2010, Thanh Hoá sẽ đưa vào sử dụng một đường dẫn ra sân dành riêng cho trọng tài và cầu thủ. Đường dẫn này có chiều dài gần 30m, được thiết kế như những khoang tàu di động.

Thay vì ra và vào sân theo đường "lộ thiên" như trước đây, kể từ ngày 9/5, trên sân Thanh Hoá, các cầu thủ sẽ ra sân bằng đường ống có mái che để đảm bảo an toàn. Hình minh họa.

Ngày 7/5, ông Trần Quốc Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CLB bóng đá Thanh Hóa khẳng định: Thanh Hoá sẽ siết chặt vấn đề an ninh trật tự trong tất cả các trận đấu còn lại của V-League 2010, nhất là trong trận đấu gặp Megastar Nam Định vào chiều 9/5 tới đây.

Như vậy, thay vì ra và vào sân theo đường "lộ thiên" như trước đây, kể từ ngày 9/5, trên sân Thanh Hoá, các cầu thủ sẽ đi theo con đường hoàn toàn mới này. Đường dẫn sẽ nối từ phòng chờ dành riêng cho các cầu thủ và trọng tài tới tận đường biên dọc.

Được biết, trong trận gặp Hà Nội T&T chiều 2/5, khán giả sân Thanh Hoá đã có những hành động quá khích, phản ứng lại quyết định của trọng tài bằng những hành động chửi bới, ném chai nước và một số vật thể khác xuống sân cỏ, trong giờ nghỉ giữa trận đấu, tổ trọng tài đã không thể vào phòng chờ như bình thường mà phải ngồi nghỉ ngay tại sân.

Vì thế, việc đưa đường dẫn kín này vào sử dụng chắc chắn sẽ ngăn chặn được những vụ việc không hay như vòng đấu trước.

Ngoài ra, để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong trận đấu gặp Megastar Nam Định, CLB bóng đá Thanh Hóa sẽ phối hợp với Công an tỉnh, tăng cường lực lượng bảo vệ cả vòng trong và vòng ngoài sân cỏ.

Khâu soát vé sẽ được tiến hành nghiêm túc hơn, khán giả (cả khán giả nhà và khán giả đội khách) sẽ không được mang các đồ vật như: vật cứng, chai nhựa, nước đóng chai, nước đóng lon, pháo sáng... vào khu vực khán đài.

Các hành vi cổ động thiếu văn hoá của khán giả sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Thanh Hóa và lực lượng an ninh sẽ phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác kiểm soát, ứng phó, xử lý nhanh vơi mọi tình huống có thể xảy ra cả trước, trong và sau trận đấu.

Trước đó, ngày 6/5, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đã Việt Nam đã ra quyết định phạt CLB Bóng đá Thanh Hoá 15 triệu đồng do đã để khán giả ném vật lạ và chai nước xuống sân trong trận đấu giữa Lam Sơn Thanh Hoá và Hà Nội T&T tại lượt trận thứ 10, ngày 2/5/2010 trên SVĐ Thanh Hoá.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá