Thanh Hóa mời thầy ngoại và chuyện nhà giàu cũng khóc

TP - V-League 2016 vừa kết thúc chưa được 1 tuần thì FLC Thanh Hóa đã rục rịch đưa về một hợp đồng bom tấn trên băng ghế huấn luyện, mà nếu không có bất ngờ vào giờ chót thì đấy là HLV Milovan Rajevac, cựu HLV trưởng ĐT Qatar.

FLC Thanh Hóa. Ảnh: Thể thao văn hóa.
FLC Thanh Hóa. Ảnh: Thể thao văn hóa.

Hồi đầu mùa bóng 2016, cũng chính FLC Thanh Hóa làm xôn xao dư luận với việc trải thảm đỏ đón về ông Lê Thụy Hải, một trong những HLV nội giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, mối lương duyên giữa ông Hải và FLC Thanh Hóa đã đứt gánh giữa đường do kỳ vọng của lãnh đạo CLB với thành tích thực tế quá xa nhau, và bây giờ FLC Thanh Hóa lại tìm đến một tên tuổi hoành tráng khác cho vị trí HLV trưởng của CLB ở mùa bóng 2017.

Có thể hiểu được vì sao FLC Thanh Hóa sốt ruột như vậy, bởi họ từng xếp thứ 3 ở V-League 2015 nhưng năm nay họ đã rớt xuống thứ 6 khi V-League 2016 khép lại, và đấy là sự thất vọng rất lớn với một đội bóng được xem là “thiếu gia” mới nổi của bóng đá Việt Nam như FLC Thanh Hóa.

Thế nhưng, với những người am hiểu nội tình bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá Thanh Hóa nói riêng, vấn đề của FLC Thanh Hóa chưa chắc đã nằm ở vị trí HLV trưởng. Thế nên, một HLV có lý lịch hoành tráng như ông Rajevac chưa chắc đã giúp FLC Thanh Hóa thỏa mộng vô địch nếu như họ vẫn duy trì cách làm bóng đá như hiện tại.

Không có đội bóng nào mà khi HLV còn tại nhiệm thì cầu thủ không chịu đá, đến lúc HLV ra đi thì họ lại quyết thắng để dành tặng ông thầy, và trớ trêu hơn nữa là HLV vừa bị sa thải lại được HLV trưởng đương nhiệm gọi điện nhờ tư vấn bài binh bố trận để giúp CLB giành được một trận hòa quý giá trên sân khách.

Không xử lý được những vấn đề như thế,  FLC Thanh Hóa dù có mời Pep Guardiola hay Jose Mourinho về V-League thì cũng chỉ có một kết quả duy nhất là: thất bại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng