Thanh Hoá nhận lỗi, HLV Petrovic vẫn bị phạt

TPO - Nhà cầm quân người Nam Tư đối diện án phạt của Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) do có hành vi phản ứng trọng tài ở trận đấu của Thanh Hoá với CLB Hà Nội, vòng 11 V.League diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy chiều 19/3.

Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Trọng Hoài can HLV Petrovic trên sân Hàng Đẫy.
Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Trọng Hoài can HLV Petrovic trên sân Hàng Đẫy.

Phút 88 trận đấu này khi tỉ số đang là 1-1, Quốc Phương có pha sút phạt trực tiếp, đưa bóng hướng về khung thành CLB Hà Nội, đi vào lưới. Tuy nhiên, bàn thắng của Thanh Hoá không được trọng tài Hiền Triết công nhận.

Bên ngoài đường pist, HLV Petrovic và các thành viên BHL Thanh Hoá đã phản ứng rất quyết liệt. Ông Petrovic thậm chí lao vào định "nói chuyện" với các trọng tài trong sân. 

Do phản ứng trên, ông Petrovic đã bị truất quyền chỉ đạo, phải lên khán đài ngồi. Dưới sân, Thanh Hoá nhận bàn thua thứ 2, chung cuộc thua CLB Hà Nội 1-2. 

Sau trận đấu, các nhận định đều chung đánh giá trọng tài Hiền Triết đã đúng khi không công nhận bàn thắng của Thanh Hoá. Cụ thể ở tình huống Quốc Phương sút phạt, trung vệ Bật Hiếu của Thanh Hoá đã rơi vào thế việt vị. 

Thanh Hoá và HLV Petrovic hôm qua đã lên tiếng nhận sai sót, khi để xảy ra sự cố không hay ở Hàng Đẫy. Theo HLV Petrovic, ông đã có phần nóng nảy, không kiềm chế được, bởi một phần nghĩ tới sự cổ vũ của người hâm mộ Thanh Hoá trong trận đấu trên. 

Phía CLB Thanh Hoá, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hoài cho biết: "Thực sự ở tình huống trên, Bật Hiếu lúc ở trên, lúc ở dưới nên rất khó quan sát. HLV Petrovic lại không ở vị trí quan sát thuận lợi. Trận đấu căng thẳng, phản ứng của HLV cũng là chuyện dễ xảy ra. Tuy nhiên dù sao chúng tôi cũng nhận thấy HLV phản ứng như vậy là sai. Thay mặt đội tôi xin lỗi người hâm mộ vì CLB đã không thể giành được chiến thắng. ".

Theo ông Hoài, ngay trên sân ông đã có ý kiến can ngăn để HLV Petrovic bình tĩnh lại. "Ông Petrovic là HLV người nước ngoài, lại cá tính nên đôi lúc không giữ được có phản ứng. Trước đó chúng tôi bị quả phạt đền khi trọng tài xác định Bật Hiếu có lỗi. Tình huống đó chúng tôi cho rằng trọng tài bắt quá nặng. Có lẽ vì ức chế từ đầu nên HLV Petrovic đã dẫn tới phản ứng như trên"-ông Hoài nói tiếp. 

Trả lời Tiền Phong, Trưởng BTC giải V.League Nguyễn Minh Ngọc cho biết, BTC giải sẽ sớm gửi toàn bộ báo cáo tình hình các trận đấu thuộc vòng 11 cho Ban kỷ luật VFF, trong đó bao gồm trận đấu của CLB Hà Nội với Thanh Hoá. Theo ông Ngọc, phản ứng của HLV Petrovic là không đúng. "Chúng tôi sẽ báo cáo đầy đủ vụ việc sang Ban kỷ luật, nhưng sẽ cân nhắc thái độ cầu thị của Thanh Hoá. Việc xử lý như thế nào do Ban kỷ luật VFF, BTC giải chỉ có trách nhiệm báo cáo"-ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Theo Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, nếu chiểu theo điều 69 Quy định Kỷ luật của VFF, HLV Petrovic có thể nhận án phạt cấm chỉ đạo tối thiểu 2 trận. "Ban Kỷ luật sẽ căn cứ mức độ vi phạm cũng như các tình tiết liên quan để có án phạt nghiêm, đủ tính răn đe để đảm bảo các CLB chuyên nghiệp hơn trong khi thi đấu"-ông Nguyễn Hải Hường cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng