Thanh Hoá tẩy chay tổ trọng tài gây tranh cãi

TP - Trong công văn gửi VPF và Ban trọng tài VFF, CLB Bóng đá Thanh Hoá đề nghị không bố trí tổ trọng tài trận Thanh Hoá-XMXT. Sài Gòn vòng 17 V.League vừa qua làm nhiệm vụ các trận đấu sau này của đội bóng xứ Thanh.

Thanh Hoá tẩy chay tổ trọng tài gây tranh cãi

> Bầu Đệ 'mổ băng' phản công VPF
> Bầu Đệ quyết liệt đấu VPF

CLB Thanh Hoá xin “cạch” tổ trọng tài ông Phùng Đình Dũng. Ảnh: VSI
CLB Thanh Hoá xin “cạch” tổ trọng tài ông Phùng Đình Dũng. Ảnh: VSI.

Công văn do Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ ký một lần nữa cho rằng, kết luận của BTC VPF về tình huống ghi bàn của cầu thủ Đức Linh trận Thanh Hoá-XMXT.Sài Gòn là “vội vàng, thiếu cơ sở và không thoả đáng, gây bức xúc cho người hâm mộ”.

Từ đó, Thanh Hoá đề nghị BTC VPF xem xét và có kết luận lại. Phía Thanh Hoá đồng thời yêu cầu BTC không bố trí tổ trọng tài trận đấu trên, gồm trọng tài chính Phùng Đình Dũng và 2 trợ lý Phạm Hoàng Công Khanh, Nguyễn Quang Hưng, điều khiển các trận đấu sau này của đội.

“Nếu BTC vẫn bố trí các trọng tài này làm nhiệm vụ thì báo CLB Thanh Hoá để CLB tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở. CLB sẵn sàng chấp nhận thua (nhường 3 điểm cho đối thủ)”, công văn của Thanh Hoá nêu.

 Nếu BTC vẫn bố trí các trọng tài này làm nhiệm vụ thì báo CLB Thanh Hoá để CLB tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở. CLB sẵn sàng chấp nhận thua.

Công văn của CLB Thanh Hoá

Trao đổi với Tiền Phong ngày 2/8, Phó chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn, cho biết, khó có chuyện BTC đáp ứng yêu cầu của Thanh Hoá. “Nếu tới đây đội nào cũng chỉ vì phản ứng trọng tài rồi lại đưa ra yêu cầu như trên, thì BTC làm gì còn trọng tài để phân công nhiệm vụ”, ông Viễn nói.

Theo người phụ trách Ban trọng tài, ông Nguyễn Tấn Hiền, phản ứng của Thanh Hoá có thể chỉ là bức xúc nhất thời. “Chúng tôi hiện chưa nhận được công văn của Thanh Hoá, nhưng tôi cho rằng, đây chỉ là phản ứng nhất thời. Các bên sau khi ngồi lại trao đổi với nhau thì sẽ dễ thông cảm và chia sẻ”.

Ông Hiền cho biết, do tính chất quan trọng của 5 vòng đấu cuối, Ban trọng tài đang lên kế hoạch cụ thể cho từng trận. “Tuỳ tính chất từng trận, Ban trọng tài sẽ có sự phân công hợp lý. Những trận cầu dự báo nóng, trọng tài phải chắc tay để hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra”, ông Hiền nói.

Dù vậy, ông Hiền cho rằng, rất khó có phương án đảm bảo hoàn toàn không có sự cố. “Chúng tôi vì vậy rất mong các CLB chia sẻ, không gây áp lực lên trọng tài để họ làm nhiệm vụ tốt hơn”, ông Hiền nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá