Thành lập Câu lạc bộ Thiền Khí Tâm trực thuộc UNESCO

Vừa qua, câu lạc bộ Thiền Khí Tâm trực thuộc Trung tâm Phát triển Văn hoá & Thể thao UNESCO được thành lập, nhằm giới thiệu Thiền và Thiền Khí Tâm một cách chính thống, những phương pháp thực hành Thiền đem lại sức khoẻ và cân bằng thâm tâm với người dân Việt Nam.

Thiền có từ lâu đời với nhiều trường phái khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và áp dụng đúng Thiền để có các giá trị đẹp cho cuộc sống. Thiền Khí Tâm giúp chúng ta hiểu rõ và áp dụng đúng cách hành tâm và khí (hơi thở) vào cuộc sống cho cuộc sống cân bằng và khỏe mạnh.

Câu lạc bộ có nhiệm vụ phổ biến và nâng cao ý thức về sức khoẻ cho các thành viên, tổ chức các hoạt động văn hoá, hội nghị, học tập và trao đổi giá trị Thiền tới công dân Việt Nam. Đồng thời, triển khai các chương trình, dự án hợp tác trong nước và quốc tế để tiếp cận và chắt lọc những tinh hoa thiền nói chung và Thiền khí tâm nói riêng đến tất cả các thành viên và cộng đồng.

Thông qua các hoạt động của CLB nhằm lan tỏa lối sống tốt đẹp, nhân văn và mang tới các giá trị sống tốt đẹp cho cộng đồng, hướng tới một lối sống cân bằng Thân Tâm Trí cho mỗi người nhằm phụng sự và cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

Với sự hỗ trợ của UNESCO, hy vọng Thiền Khí Tâm sẽ được nhiều người biết tới và thực hành mỗi ngày, góp phần xây dựng một xã hội văn minh đầy yêu thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng