“Thánh Muay Thái” Buakaw đánh gục đối thủ trên đất Trung Quốc

TPO - Sau thất bại gây tranh cãi trước "Đệ nhất thiếu lâm" Yi Long hồi tháng 11 năm ngoái, “Thánh Muay Thái” Buakaw tái xuất ấn tượng bằng trận thắng knock-out đối thủ người Hà Lan Marouan Toutouh trên đất Trung Quốc.

Cú móc trái của Buakaw dễ dàng hạ knock-out Toutouh
Cú móc trái của Buakaw dễ dàng hạ knock-out Toutouh

Trận thượng đài giữa Buakaw và Marouan Toutouh nằm trong khuôn khổ sự kiện võ thuật Kunlun Fight 67 được tổ chức ở Hải Nam, Trung Quốc hôm 12/11. Trận đấu được nhiều khán giả chờ đợi bởi nó đánh dấu sự tái xuất của Buakaw, sau thất bại gây tranh cãi trước "Đệ nhất thiếu lâm" Yi Long hồi tháng 11 năm ngoái.

Bất lợi về chiều cao và sải tay, nhưng Buakaw mới là người chơi áp đảo ngay từ khi nhập cuộc. Võ sỹ người Thái liên tục tung đòn kết hợp về phía Toutouh khiến tay đấm 23 tuổi nhọc nhằn chống đỡ. Riêng hiệp 1, Buakaw hai lần quật ngã đối thủ xuống sàn.

Sang hiệp 2, "Thánh Muay Thái" thể hiện rõ đẳng cấp và sức mạnh của mình. Bằng những cú đá tạt và đấm thẳng mạnh như búa bổ, Buakaw khiến Toutouh gục ngã trên sàn đấu. Khi trọng tài bắt đầu đếm ngược, võ sĩ người Hà Lan cố gắng gượng đứng dậy, nhưng cũng không trụ được lâu.

Sau khi dính một đòn đấm móc cực mạnh bằng tay trái từ phía Buakaw, Toutouh phải nhận sự trợ giúp của các nhân viên y tế. Trọng tài cho dừng trận đấu và tuyên bố chiến thắng knock-out thuộc về Buakaw ngay phút đầu tiên của hiệp 2. 

Đây là chiến thắng thứ 6 liên tiếp kể từ sau trận thua Yi Long vào tháng 11/2016 và là chiến thắng lần thứ 302 trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Buakaw. Võ sĩ người Thái cho thấy sức mạnh và đẳng cấp trước sự chứng kiến của đông đảo người hâm mộ võ thuật trên thế giới dù anh đã bước sang tuổi 35. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá