'Thánh sống Võ Đang' tung chưởng làm đứt đôi tờ giấy

TPO - Chưởng môn phái Võ Đang Trần Sư Hành gây tranh cãi với màn trình diễn thể hiện nội công thâm hậu: tung một chưởng làm đứt đôi tờ giấy.

'Thánh sống Võ Đang' tung chưởng làm đứt đôi tờ giấy
Những màn trình diễn khó tin của võ sư Trần Sư Hành 
Thời gian qua, võ sư phái Võ Đang Trần Sư Hành nổi lên là một hiện tượng ở Trung Quốc với nhiều đoạn video clip chia sẻ trình độ võ thuật khó tin. Gia nhập phái Võ Đang từ khi còn là một đứa trẻ, Trần Sư Hành được đánh giá là một trong những đệ tử xuất sắc nhất trong thời của mình và được ví là truyền nhân của Trương Tam Phong.
Ông từng đoạt nhiều giải thưởng liên quan đến võ thuật biểu diễn tại Trung Quốc, và nổi tiếng với những màn thể hiện tuyệt kỹ khinh công bá đạo như chạy bộ trên mặt nước hoặc nhảy liên tiếp từ các vách tường cao xuống mặt đất.
Ngoài ra, Trần Sư Hành cũng thông thạo nhiều loại binh khí như thương hoặc song đao.
 Võ sư Trần Sư Hành tung một chưởng làm đứt đôi tờ giấy
Mới đây, võ sư Trần Sư Hành tiếp tục khiến làng võ thuật Trung Quốc dậy sóng khi tung clip “Xung quyền đoạn chỉ” (tung chưởng đứt giấy) thể hiện nội công thâm hậu của mình. 
Trong video, Trần Sư Hành chỉ tung một chưởng đầy uy lực đã có thể cắt tờ giấy làm đôi. Đặc biệt, vết cắt rất ngay ngắn và sắc bén như sử dung dao dọc giấy. Không chỉ một lần, chưởng môn Võ Đang còn biểu diễn nhiều lần trước sự chứng kiến của đám đông xung quanh.
Nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng màn trình diễn của Trần Sư Hành được dàn dựng. Đạo sĩ Võ Đang chỉ giỏi trình diễn mà không có tính thực chiến.
Đã có rất nhiều cái tên nổi tiếng như gã điên MMA Từ Hiểu Đông lẫn nhà vô địch boxing, Luyện Dụ Hiên lên tiếng thách đấu Trần Sư Hành. Tuy nhiên, đạo sỹ Võ Đang vẫn “im hơi lặng tiếng”. Ông cho biết mục đích của mình tập luyện võ thuật và truyền bá tinh hoa võ thuật Trung Quốc đến rộng rãi với mọi người, chứ không phải đấu đá tranh tài cao thấp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng