Thành tích của Pep Guardiola chưa bao giờ tệ đến thế

Thống kê chỉ ra rằng HLV Pep Guardiola chưa bao giờ trải qua chuỗi 6 trận liên tiếp không thể giành chiến thắng trong sự nghiệp.

Pep Guardiola trải qua chuỗi 6 trận liên tiếp không biết tới mùi chiến thắng
Pep Guardiola trải qua chuỗi 6 trận liên tiếp không biết tới mùi chiến thắng

Sau chuỗi trận “bách chiến bách thắng” hồi đầu mùa, Man City đang trải qua chuỗi ngày tệ hại. Sau thất bại trước MU ở vòng 1/8 League Cup vào đêm qua, đoàn quân của HLV Pep Guardiola đã trải qua chuỗi 6 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng.

Chuỗi trận thất vọng của Pep Guardiola bắt đầu từ trận hòa Celtic với tỷ số 3-3 ở Champions League. Sau đó, họ thua trước Tottenham, Barcelona và MU và hòa hai trận với Everton và Southampton.

Theo thống kê, đây là chuỗi trận không thắng lâu nhất trong sự nghiệp của HLV Pep Guardiola. Trước đó, ông từng trải qua chuỗi 5 trận không thắng trong thời gian dẫn dắt Barcelona (từ tháng 2 đến tháng 3/2009).

Chưa dừng lại ở đó, ở cuộc chiến với MU đêm qua, Pep Guardiola còn xác lập thêm kỷ lục buồn khi khi đội bóng của ông không tung ra nổi một cú sút trúng đích nào về phía khung thành của MU. Lần cuối cùng Man City không có cú sút trúng đích nào đó là ở trận gặp tháng 4/2012 khi họ gặp Arsenal.

Rõ ràng, những con số trên phản ánh thực tế rằng Man City đã gặp vấn đề nhất định (đặc biệt ở hàng thủ). Đây là vấn đề Pep Guardiola không dễ giải quyết trong một sớm một chiều.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng