Thành tích lẹt đẹt, Chelsea vẫn lập kỷ lục doanh thu

TPO - Mùa giải 2017/18 là mùa giải không thực sự thành công với Chelsea khi đội bóng thất bại thảm hại ở 2 đấu trường chính là Premier League và Champions League. Tuy vậy, điều ngạc nhiên là doanh thu của "The Blues" vẫn tăng chóng mặt, thậm chí còn lập một kỷ lục mới.

Chelsea lập kỷ lục về doanh thu.
Chelsea lập kỷ lục về doanh thu.

Mùa giải 2017/18 là mùa giải bết bát về thành tích chuyên môn với Chelsea. Họ kết thúc ở vị trí thứ 5 trên BXH Premier League, đồng thời phải xuống chơi tại Europa League. Tại Champions League, "The Blues" bị Barcelona loại từ vòng 1/8. Điều an ủi nhất với họ có lẽ là danh hiệu tại FA Cup... Cuối mùa giải, tỷ phú Roman Abramovich đã mất kiên nhẫn với HLV Antonio Conte và đưa ra tráp sa thải!

Mặc dù thành tích sân cỏ bết bát, nhưng 2017/18 lại là mùa giải vô cùng thành công với Chelsea về mặt tài chính. Theo báo cáo mới nhất mà đội bóng này đăng tải lên trang chủ, trong mùa giải 2017/18, “The Blues” đã thu về tổng số tiền lên tới 443,4 triệu bảng- con số mà họ chưa từng đạt được trươc đây. Mùa giải 2016/17, doanh thu của Chelsea là 361,3 triệu bảng. Điều này đồng nghĩa, họ đã đạt mức tăng trưởng là 22,7%.

Mùa giải 2017/18 cũng là mùa đầu tiên, Chelsea thu về nhiều hơn 400 triệu bảng. Ngoài ra, họ cũng kết thúc mùa giải 2017/18 với mức lãi suất rất cao 62 triệu bảng sau thuế.

Theo Guardian, mức tăng trưởng cùng khoản tiền thu về kỷ lục kể trên đến nhờ việc bán đi Nemanja Matic và Diego Costa, những người đã giúp đội bóng lời tới 113 triệu bảng.

"Đội bóng hiện đã đạt một loạt các con số doanh thu kỷ lục và lợi nhuận của chúng tôi đã tăng lên trong những năm liên tiếp. Điều này đã xảy ra trong bối cảnh quá trình tham gia vào bóng đá châu Âu có sự đổi khác và mức độ thành tích khác nhau ở Premier League. Điều đó chứng tỏ chúng tôi đã xây dựng một nền tảng kinh doanh đúng đắn để hỗ trợ cho thành công trên sân cỏ", Chủ tịch Bruce Buck của Chelsea bày tỏ sự hài lòng trên trang chủ của CLB.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá