Thành Trung vô địch giải quần vợt FLC 2015

TP - Chiến thắng với tỉ số 2-0 (6/3, 6/4) trước Trần Hoàng Anh Khoa đã đưa tay vợt Hoàng Thành Trung đăng quang ngôi vô địch giải quần vợt FLC 2015.

Thành Trung nhận danh hiệu vô địch. Ảnh: VSI
Thành Trung nhận danh hiệu vô địch. Ảnh: VSI

Trận đấu diễn ra trên sân trung tâm của cụm sân tennis À La Carte Sầm Sơn thuộc Quần thể nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn vào chiều qua, 27/9.

Trước đó trong trận đấu bán kết diễn ra vào buổi sáng, Hoàng Thành Trung đã đánh bại tay cựu số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân. Chọn cầm giao bóng trước, nhưng Minh Quân lại không tận dụng được lợi thế khi sớm để mất break. 

Thành Trung ngược lại thể hiện được bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, kiểm soát rất tốt thế trận. Không chỉ thực hiện tốt các quả giao bóng của mình, Thành Trung còn liên tục bẻ game cầm giao bóng của đối thủ. Tay vợt Vũng Tàu đã xuất sắc vượt qua cựu số 1 Việt Nam để giành quyền vào chung kết.

Ở trận bán kết thứ 2, Trần Hoàng Anh Khoa đã đánh bại tay vợt đến từ Nhật Bản, Hiroki Horikiri. Khởi đầu tốt hơn, nhưng Horikiri lại tỏ ra đuối sức ở thời điểm cuối trận và để Anh Khoa lật ngược tình thế, giành chiến thắng chung cuộc.

Bước vào trận chung kết diễn ra vào buổi chiều, Thành Trung tiếp tục màn trình diễn xuất sắc khi giao bóng cực tốt, đồng thời liên tục khiến Anh Khoa phải di chuyển vất vả với các quả trái 2 tay. Sau 2 séc đấu, Thành Trung đã giành chiến thắng với tỉ số 2-0 (6/3, 6/4), đoạt chức vô địch kèm phần thưởng 30 triệu đồng.

Giải quần vợt FLC 2015 được báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức.

Trong 3 ngày tham dự giải, các tay vợt Việt Nam đã đánh giá rất cao công tác tổ chức, cơ sở vật chất tại khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Tay vợt Đỗ Minh Quân cho biết, đã cảm thấy rất hưng phấn khi được đón tiếp trọng thị hơn cả giải VĐQG. 

Tổng biên tập báo Thể thao& Văn hóa Lê Xuân Thành cho biết, thành công của giải đấu đã nêu lên một mô hình chuẩn mực của sự kết hợp giữa thể thao và du lịch nghỉ dưỡng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá