Sự kiện: V - League 2011

Thành Vinh lên cơn sốt

TP - Sân Vinh với sức chứa khoảng 2 vạn chỗ ngồi được dự đoán sẽ không còn một chỗ trống. Xứ Nghệ thời điểm hiện tại, mọi chuyện đều có thể bị gác lại. Tất cả đang hướng tới trận quyết đấu của SLNA với Hà Nội T&T vào cuối tuần.

Thành Vinh lên cơn sốt

Công Vinh sắp tái ngộ các CĐV xứ Nghệ trong trận
Công Vinh sắp tái ngộ các CĐV xứ Nghệ trong trận "chung kết" của V-League.

Được biết, bắt đầu từ ngày hôm nay, các quầy vé xung quanh sân vận động Vinh sẽ mở cửa phân phối vé trực tiếp tới tay người hâm mộ theo tiêu chuẩn 2 vé/người. Tổng cộng, có khoảng 20.000 vé sẽ được phát hành. Tuy nhiên, khoảng một nửa trong số này đã được bán qua đường công văn, vé cho Hội CĐV, vé mời (1000)…

Vé cho CĐV tự do, như vậy chỉ còn khoảng 10.000. Số này là “muối bỏ biển” so với nhu cầu của người hâm mộ xứ Nghệ.

Đây cũng là lý do nhiều CĐV Nghệ An đang lo ngại, dân “phe vé” sẽ lợi dụng thời cơ để làm giá, “móc” tiền người hâm mộ. Theo GĐĐH Hồ Văn Chiêm, BTC sẽ vẫn giữ nguyên giá vé gốc với ba mệnh giá: 30.000 đồng, 40.000 đồng và 50.000 đồng. “BTC sẽ cố gắng để người hâm mộ có thể mua vé theo giá gốc. Tuy nhiên, khả năng đầu cơ là rất dễ xảy ra”-ông Chiêm cho biết.

Lường trước khả năng bị quá tải, BTC sân Vinh đang lên kế hoạch thiết kế nhiều màn hình lớn ngoài sân vận động Vinh để phục vụ các CĐV. Tuy nhiên, theo GĐĐH CLB SLNA Hồ Văn Chiêm, biện pháp trên nếu thực hiện, cũng chỉ giúp đáp ứng được phần nào nhu cầu của người hâm mộ.

Trở lại trận đấu với Hà Nội T&T vào cuối tuần, do đang hơn Hà Nội T&T 3 điểm nên chỉ cần hòa, SLNA sẽ đăng quang chức vô địch V.League. Đây là lợi thế không nhỏ đối với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng, đặc biệt khi SLNA được ví như “vua sân nhà” ở mùa giải năm nay. Đội bóng xứ Nghệ đã giành 31/36 điểm tuyệt đối trong tổng số 13 trận đấu tại sân Vinh (thắng 11, hòa 1, thua 1).

Tuy nhiên, theo thống kê, Hà Nội T&T cũng có thành tích tốt nhất trên sân khách, với 5 trận thắng, 2 trận hòa. Cũng chính vì vậy, dù được đánh giá cao hơn, nhưng SLNA vẫn tỏ ra đặc biệt cẩn trọng.

HLV Nguyễn Hữu Thắng khi được hỏi đã đánh giá rất cao sức mạnh của Hà Nội T&T. “Hà Nội T&T có lối chơi tấn công rất đa dạng. Ngoại binh của họ không quá mạnh, nhưng bù lại, chơi rất ổn định và tuân thủ đấu pháp. Họ lại sở hữu nhiều cầu thủ có thể tạo nên đột biến, như Công Vinh, Văn Quyết hay Duy Nam…Ngại nhất là khả năng cầm bóng tốt cũng như các pha lên bóng từ hai cánh của họ-HLV Nguyễn Hữu Thắng nói-Tôi có lợi thế từng cầm quân ở Hà Nội T&T một thời gian. Nhưng trong một trận đấu có tính chất chung kết, chừng ấy không giúp ích nhiều. Thực ra, các đội ở V.League vốn cũng quá hiểu nhau rồi. Nếu SLNA chơi phòng ngự thụ động có thể sẽ tạo cơ hội để Hà Nội T&T tấn công. Vì thế, chúng tôi xác định phải chơi tấn công để giành chiến thắng”.

Thông tin từ SLNA cho biết, nếu giành cúp vô địch V.League, đội bóng xứ Nghệ sẽ nhận không dưới 10 tỷ đồng tiền thưởng. Ngoài 3 tỷ đồng giải thưởng cúp vô địch, tiền thưởng của Ngân hàng Bắc Á, UBND tỉnh và các doanh nghiệp trong tỉnh…cũng gần 10 tỷ đồng.

Vì sao trọng tài Vũ Bảo Linh được chọn?

Thông tin cho biết, bắt chính trận đấu giữa SLNA và Hà Nội T&T theo lựa chọn ban đầu của HĐTTQG là trọng tài FIFA Võ Minh Trí. Tuy nhiên, người được chọn sau đó lại là trọng tài Vũ Bảo Linh. Đã có ý kiến lo ngại, với việc ông Linh cầm còi, Hà Nội T&T sẽ được ưu ái.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 18-8, chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi đã tỏ ra không hài lòng. Ông Mùi cho biết: “Theo tôi chúng ta không nên gây thêm áp lực cho các trọng tài. Không chỉ HĐTTQG và Ban chỉ đạo VFF cũng hiểu được tính chất quan trọng của trận đấu, nên quyết định chọn ai đã được cân nhắc nhiều góc độ. Lúc này tôi không được phép tiết lộ người bắt chính, nhưng dù là ai thì cũng sẽ phải làm nhiệm vụ hết sức công tâm. Trận đấu tới sẽ có nhiều lãnh đạo ngành thể thao, VFF tới tham dự, tôi không nghĩ trọng tài dám làm điều gì đó không đúng đắn. Muốn đánh giá, nhận xét như thế nào, thiết nghĩ cần chờ đến kết thúc trận đấu hãy có ý kiến”.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, cả 2 trọng tài Vũ Bảo Linh và Võ Minh Trí đều có tên trong tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa SLNA và Hà Nội T&T. Tuy nhiên theo ông Mùi, “việc cử ai bắt chính phải đến trước khi trận đấu diễn ra mới có thể chắc chắn. Các phương án vào phút cuối vẫn có thể bị thay đổi, tùy thực tế tình hình”.

Trọng tài Vũ Bảo Linh không phải trọng tài FIFA. Lý do trọng tài Võ Minh Trí không được chọn, theo nguồn của Tiền Phong, ông Trí từng dính “phốt” trên sân Vinh.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá