Thất bại ê chề ở ASIAD, Thái Lan sa thải HLV

TPO - Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Worrawoot Srimaka.

HLV Worrawoot Srimaka chính thức mất việc.
HLV Worrawoot Srimaka chính thức mất việc.

Trước nỗi thất vọng của CĐV Thái Lan khi đội nhà không thể vượt qua vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 18, FAT đã không thể khoanh tay thêm nữa. Trong một động thái mới nhất, Chủ tịch Somyot Poomphanmuang đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Worrawoot Srimaka.

Olympic Thái Lan tham dự môn bóng đá nam ASIAD 18 với tham vọng đoạt HCV. Thậm chí HLV Worrawoot Srimaka còn tự tin rằng đội bóng của mình có thể tiến sâu tại giải đến nỗi không triệu tập bất cứ cầu thủ trên 23 tuổi nào, mà đặt toàn bộ niềm tin vào lứa cầu thủ đã giúp U23 Thái Lan vô địch tại SEA Games 2017.

Tuy nhiên, Olympic Thái Lan đã để lại một hình ảnh đáng thất vọng tại Indonesia. Họ không thắng nổi trận nào tại giải, bao gồm hòa 2 và thua 1, đồng thời sớm bị loại. HLV Worrawoot Srimaka nhận trách nhiệm về mình, đồng thời sẵn sàng đón nhận làn sóng chỉ trích từ CĐV Thái Lan lẫn những phán quyết từ LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Ban đầu, Chủ tịch Somyot Poomphanmuang vẫn giữ quan điểm tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Worrawoot Srimaka. Thế nhưng trước sự phản đối từ CĐV bóng đá Thái Lan, ông đã buộc phải hành động. Theo đó, vị cựu tướng lĩnh ngành cảnh sát này đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Worrawoot Srimaka.

“Tôi đã có cuộc nói chuyện riêng với Srimaka hôm thứ 6. Ông ấy đã đề nghị một cơ hội khác để cải thiện mọi thứ. Tôi đã cân nhắc cẩn thận về điều đó. Tôi đã cho Srimaka một khoảng không tự do để làm việc mà không có bất kỳ sự can dự nào. Nhưng kết quả cuối cùng thì sao? Thực sự không còn một cơ hội nào cho ông ấy cả. Srimaka sẽ kết thúc công việc tại đây và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Tôi nghĩ ông ấy sẽ hiểu vấn đề. Chúng tôi cảm ơn Srimaka và đội ngũ vì những năm tháng đã qua”, ông Somyot Poomphanmuang cho hay.

Ngoài việc chấm dứt hợp đồng với HLV Worrawoot Srimaka, Chủ tịch Somyot Poomphanmuang cũng khẳng định sẽ có những cải tổ lớn trong bộ máy huấn luyện ở ĐTQG Thái Lan. Điều này nhằm chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay và ASIAN Cup vào đầu năm tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng