Thất bại mang tới bài học lớn cho tuyển Việt Nam

TPO - Sau thất bại trước Australia tại vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á 2018, HLV trưởng Mai Đức Chung thừa nhận, đội tuyển nữ Việt Nam thua đối phương toàn diện.

Thất bại mang tới bài học lớn cho tuyển Việt Nam
Rạng sáng nay, tuyển nữ Việt Nam đã thua đậm 0-8 trước Australia ở lượt trận thứ hai bảng B tại VCK giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018.
Australia là đội bóng đứng đầu châu Á trên BXH FIFA. Bởi vậy, kết quả này không có gì bất ngờ đối với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.
Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung thừa nhận, tuyển nữ Việt Nam thua một cách toàn diện: "Chúng tôi thua Australia về tầm vóc, về sức mạnh và cả về kỹ chiến thuật. Dù vậy, tuyển bóng đá nữ Việt Nam ít nhiều cũng chơi tự tin, cầm bóng được và có một vài tình huống phối hợp tốt. Đội bóng đã có thời gian 2 tháng chuẩn bị cho giải. Tuy nhiên, ở trong nước, đội không có đối tượng cọ xát và hầu như chỉ đá với các CLB, đội nam nghiệp dư. Chúng tôi có 2 trận đấu giao hữu ở Đức, nhưng thực tế đây cũng chỉ là đội hạng 2, đội trẻ, chứ không gặp được những đối tượng mạnh như Australia".
Dù nhận thất bại, nhưng HLV Mai Đức Chung cho rằng, các cầu thủ đã có được bài học quý, để nỗ lực và tiến bộ hơn trong tương lai: "Tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu với tâm lý hoàn toàn thoải mái. Tôi đã động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu hết mình. Mặc dù cơ hội không nhiều nhưng qua đây chúng tôi cũng có học hỏi được nhiều từ đội bạn. Có những đối tượng thi đấu mạnh mẽ như thế này, các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn".
Ngày 13/4, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng gặp Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi đến đây để thi đấu và học tập. Dù kết quả có như thế nào, nhưng mỗi trận đấu chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất, không nản chí. Bóng đá là như vậy, có lúc thắng lúc thua, nhưng qua mỗi một trận, chúng tôi đều có được bài học quý".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng