Sự kiện: World Cup 2006

Thất bại tuyển Anh dưới con mắt của các chuyên gia

TPO - Cựu HLV tuyển Anh Graham Taylor, các cựu tuyển thủ Alan Shearer, Alan Hansen và cựu vô địch World Cup 1966 Alan Ball đã có bài phân tích về thất bại tuyển Anh trên BBC.

Họ đã thi đấu với khả năng tốt nhất của mình, không thể chỉ trích các cầu thủ về những gì họ đã thể hiện trong trận đấu này. Tôi chỉ buồn là Anh lại không thể vô địch World Cup thêm một lần nữa.

Cá nhân chúng ta có thể hơn họ, nhưng cả đội bóng Bồ Đào Nha là đối thủ quá mạnh so với tập thể của chúng ta. Các cầu thủ của chúng ta cũng non nớt trong khi thực hiện penalty.

Bóng đi chính xác vào khung thành nhưng lại quá hiền, bởi ai cũng sợ bóng bay ra ngoài. Eriksson đã làm được gì cho tuyển Anh trong 5 năm cầm quyền cho đến lúc ông ra đi? Tôi không đánh giá ông tốt hay dở hơn chúng tôi, nhưng rõ ràng ông không có gì đặc biệt.

Alan Shearer: phải đào lại ứng xử cho cầu thủ

Một buổi sáng thức dậy và chúng ta phải thừa nhận rằng chúng ta không phải là một đội bóng lớn. Hãy nhìn vào Cristiano Ronaldo, Simao, Pauleta, chúng ta không có cầu thủ kiểu như vây.

Cầu thủ lớn thì điềm đạm bản lĩnh, còn cầu thủ trẻ đã biết kiềm chế. Các cầu thủ chúng ta không có được điều đó. Bây giờ chúng ta phải quay lại việc đào tạo cầu thủ trẻ thực sự có khả năng cả chuyên môn và ứng xử.

 Chúng tôi chờ đợi một giải đấu lớn của đội tuyển, nhưng điều đó đã không tới, và tôi còn rất thất vọng với các tuyển thủ.

Alan Hansen: Eriksson là nguyên nhân thất bại

Quyết định chơi với một  mũi nhọn duy nhất là điên rồ. Hệ thống này sẽ không bao giờ hoạt động tốt. Mọi người đã nói nhiều về sự lựa chọn này rồi.

Đáng ra các cầu thủ Anh sẽ tham dự các giải đấu với một hệ thống sơ đồ mà họ đã biết và cảm thấy thoải mái, nhưng họ đã không có được điều đó. Tôi nghĩ cách huấn luyện của Eriksson là nguyên nhân thất bại của tuyển Anh.

Alan Ball: Thiếu tiền đạo

CĐV chờ đợi các cầu thủ sẽ có trận đấu ấn tượng, nhưng điều đó đã không xẩy ra. Bồ Đào Nha là đội bóng không có màn trình diễn gì đặc biệt nhưng họ là đội bóng may mắn nhất thế giới.

Tuyển Anh có nhiều chân sút tốt cả trong và ngoài vòng cấm thế mà không một lần làm tung lưới đối thủ khi có nhiều cơ hội. Điều cần làm lúc này là đội tuyển cần chọn người có khả năng dứt điểm.

Không thể chờ vào may rủi, đội tuyển không thể chỉ có một kế hoạch cố định mà phải có kế hoạch dự phòng.

Vinh An
(lược dịch) 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá