Thất vọng M.U

HLV Mourinho đối mặt với làn sóng đòi sa thải từ phía CĐV. Ảnh: GETTYIMAGES.
HLV Mourinho đối mặt với làn sóng đòi sa thải từ phía CĐV. Ảnh: GETTYIMAGES.
TP - Cơn địa chấn đã xảy ra tại vòng tứ kết Cúp Liên đoàn Anh (EFL Cup) khi M.U bị biến thành cựu vương của giải đấu bởi đội bóng hạng nhất Bristol City.

Làm khách trên sân Ashton Gate của Bristol City ở tứ kết Cúp Liên đoàn Anh, HLV Mourinho thể hiện quyết tâm bảo vệ chức vô địch khi tung vào sân đội hình khá mạnh với sự xuất hiện của các hảo thủ Paul Pogba, Mkhitaryan, Ibrahimovic, Romelu Lukaku...

Dù được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ đang chơi tại giải hạng Nhất nước Anh (Championship), Quỷ đỏ bất ngờ nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 1-2, trong đó bàn thắng quyết định của Bristol được ghi trong phút bù giờ cuối cùng.

Với trận thua này, M.U chính thức bị biến thành cựu vương Cúp Liên đoàn Anh. Trước đó, Quỷ đỏ cũng vừa gục ngã 1-2 trước Man City trong trận derby thành Manchester ngay trên sân nhà Old Trafford, qua đó thất thế trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh khi kém chính đối thủ đến 11 điểm trên BXH.

Thất bại liên tiếp khiến người hâm mộ mất kiên nhẫn với HLV người Bồ Đào Nha. Làn sóng kêu gọi sa thải Mourinho đã nổ ra mạnh mẽ trên mạng xã hội. Bào chữa cho thất bại, HLV Mourinho cho rằng Briston giành chiến thắng may mắn, nhưng cũng thẳng thắn thừa nhận tinh thần yếu kém của đội nhà. “Người đặc biệt” đồng thời gửi lời chúc mừng đến đội chủ sân Ashton Gate và người đồng nghiệp trẻ tuổi Lee Johnson.

Về phần mình, các cầu thủ và người hâm mộ Bristol đã trải qua một đêm khó quên. Trong lần đầu tiên gặp M.U kể từ năm 1980, đội bóng đang chơi tại giải hạng Nhất Anh lập tức hạ gục đương kim vô địch Cúp Liên đoàn Anh. Khi tiếng còi mãn cuộc cất lên, các CĐV Bristol từ khán đài ùa xuống sân chia vui với các cầu thủ. HLV Lee Johnson hưng phấn chạy quanh đường pitch và giữa chừng bế bổng một cậu bé nhặt bóng. Tất cả tạo ra bầu không khí tuyệt vời tại Ashton Gate.

Bristol là một hiện tượng thú vị ở mùa giải năm nay. Trước khi tạo địa chấn trước M.U, đội bóng đang chơi tại giải hạng Nhất Anh lần lượt đánh bại 3 đại diện khác của Premier League là Watford, Stoke City, Crystal Palace. Với chiến tích này, đoàn quân của HLV Lee Johnson cân bằng thành tích của Sheffield Wednesday ở mùa giải 1990-1991 khi đánh bại đến 4 CLB cấp cao hơn.

Hạ M.U, Briston có được tấm vé lịch sử, sánh bước cùng ba ông lớn Chelsea, Arsenal và Man City tiến vào bán kết Cúp Liên đoàn Anh. Thầy trò HLV Lee Johnson đang đứng trước cơ hội tạo nên cơn địa chấn lớn nhất ở mùa giải này khi đối đầu đội bóng bất khả chiến bại Man City. Cặp bán kết còn lại sẽ là trận đại chiến thành London giữa Chelsea và Arsenal.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán lập đỉnh mới
Chứng khoán lập đỉnh mới
TPO - VN-Index tiếp tục thiết lập đỉnh cao mới - 1.415 điểm. Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, vốn nội, ngoại cùng giải ngân, trong đó, khối ngoại duy trì chuỗi 5 phiên liên tiếp mua ròng.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Triệt phá ổ nhóm chuyên tống tiền cán bộ lãnh đạo, doanh nhân bằng hình ảnh nhạy cảm

Triệt phá ổ nhóm chuyên tống tiền cán bộ lãnh đạo, doanh nhân bằng hình ảnh nhạy cảm

TPO - “Con mồi” mà nhóm tội phạm này nhắm đến là cán bộ lãnh đạo, doanh nhân, công chức… Từ những hình ảnh nhạy cảm thu thập được, chúng dùng để khống chế, đe dọa nhằm cưỡng đoạt tài sản, có những nạn nhân bị cưỡng đoạt nhiều tỉ đồng và buộc phải đáp ứng mọi yêu cầu của chúng trong thời gian dài.
Bẫy lừa đảo trong nhóm 'Newbie Pickleball

Bẫy lừa đảo trong nhóm 'Newbie Pickleball

TPO - Thời gian gần đây, nhiều thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện với hình thức tinh vi như giả danh cán bộ công an, giảng viên, tạo nhóm thể thao Pickleball hay nhóm từ thiện để chiếm đoạt tiền tỷ từ nạn nhân. Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân hay chuyển tiền khi chưa xác minh rõ ràng.
Điều tra sai phạm tại nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng

Điều tra sai phạm tại nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng

TPO - Chiều 7/7, tại buổi họp báo của Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ do Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chuyển giao liên quan đến các sai phạm trong lĩnh vực kinh doanh vàng và phòng chống rửa tiền để điều tra tiến hành xác minh, làm rõ, theo quy định.