Sự kiện: World Cup 2006

Thất vọng quá, “bệnh nhân người Anh”!

TP - World Cup 2006 của Sư tử Anh bắt đầu bằng “chiến dịch ăn, ngủ” cùng chấn thương của Wayne Rooney. Và World Cup 2006 cũng kết thúc với người Anh từ bàn chân của Rooney.

Cú ra đòn của Rooney khiến anh phải nhận thẻ đỏ           
Nhưng lần này là cú ra đòn vào chỗ hiểm của Carvalho để sư tử nhỏ Rooney phải lĩnh thẻ đỏ rời sân.

Trong thời gian Rooney dưỡng thương, báo chí Anh đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực để tường thuật đến từng chân tơ kẽ tóc ca chấn thương, dự đoán thời gian phục hồi cùng những điều kỳ diệu mà tuyển Anh có thể làm được nếu có Rooney.

Việc kỳ vọng quá mức vào Rooney, tuổi đời còn rất trẻ và rất bồng bột, gánh nặng trách nhiệm quá lớn trong cơn khát Cúp vàng, hệt như trường hợp của Beckham năm 1998 và 2002.

Trước gánh nặng đó, Wayne Rooney dù chưa hoàn toàn bình phục vẫn cố sức vào sân nhưng trong tâm thức luôn dè chừng tái phát chấn thương. Chính tâm lý sợ chấn thương đã khiến Rooney không thể hoạt động hết công suất, luôn tránh những pha đấu tay đôi quyết liệt.

Một cầu thủ luôn thi đấu lăn xả khi không thể và không dám chơi đúng sở trường đã gây tác động ngược. Hoạt động nhiều, nỗ lực nhiều mà không hiệu quả, Rooney đã bị ức chế từ trận này qua trận khác và cuối cùng gục ngã trước sự tinh quái của các cầu thủ Bồ Đào Nha.

Một cái bẫy tinh vi được giương sẵn chỉ đợi con mồi rơi xuống. Rõ ràng xem lại pha quay chậm, miếng đòn của Rooney chưa trúng đích và Carvalho không đau đến mức ôm chỗ hiểm lăn lộn đến như vậy.

Nhưng cần gì, ông trọng tài Horacio Elizondo chỉ cần biết Rooney đã có pha vào bóng ác ý rồi lại có thái độ hùng hổ với người đồng đội ở M.U Ronaldo là đủ để đưa ra quyết định nghiêm khắc.

“Bệnh nhân người Anh” Rooney gây thất vọng còn vì sự bất tài và sự tham lam của Eriksson.

Ai cũng biết Wayne Rooney được coi gần như là số 1 ở cả hàng công M.U và đội tuyển Anh. Nhưng ở M.U, “ông già” Ferguson biết cách cầm cương con ngựa chứng có tính khí nông nổi, bồng bột Wayne Rooney để phục vụ cho lợi ích lâu dài của CLB.

Hồi mới về đầu quân cho M.U, Rooney rất hay bị những thẻ phạt vì thái độ phản ứng quá mức nhưng qua thời gian uốn nắn của Sir Ferguson, tính khí của anh đã trầm đi rất nhiều.

Song tại đội tuyển, nơi tụ họp của dàn sao lắm tài nhiều tật, ông Eriksson thường “bịt tai nhắm mắt” trước thói xấu của họ để lấy lòng. Đó là mảnh đất màu mỡ để tính nóng giận của Rooney tái phát.

Một kết cục buồn đáng thất vọng của Rooney khi giờ đây, thay vì được tung hô, anh phải đối đầu với cơn bão giận dữ của nước Anh trong khi HLV Eriksson ung dung nói lời tạm biệt. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá