Thầy của Công Phượng làm 'phó tướng' cho HLV Miura?

Nếu nhiều cầu thủ U19 được tham dự SEA Games 28, việc VFF triệu tập HLV Graechen lên tuyển sát cánh cùng HLV Miura không phải là ý tưởng tồi.

HLV Graechen lên tuyển U23 là một ý tưởng không tồi.
HLV Graechen lên tuyển U23 là một ý tưởng không tồi.
HLV Miura và Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF cơ bản đã thống nhất xong phương án xây dựng lực lượng cho U23 Việt Nam trong năm 2015. Theo đó lứa Công Phượng, Tuấn Anh… sẽ được ưu tiên triệu tập cho đội U23. Thậm chí, nếu giữ vững phong độ, lứa U19 này sẽ là nòng cốt ở đội trong năm tới.

Việc xây dựng lực lượng cho các đội tuyển còn bao gồm cả việc xây dựng đội ngũ trợ lý giúp việc cho HLV Miura. Và đây là công tác rất quan trọng, đặc biệt sau những gì xảy ra với ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2014 vừa qua.

Trong các nguyên nhân dẫn thất bại cay đắng của ĐT Việt Nam trước Malaysia, nhiều chuyên gia đã đặt câu hỏi về vai trò tư vấn của các trợ lý cho ông Miura. Nhiều người cho rằng, nếu VFF mời được Lê Huỳnh Đức hay Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng giúp việc cho ông Miura thì đội tuyển Việt Nam không thể tan nát trước Malaysia.

HLV Lê Thụy Hải đã nói thẳng, các trợ lý ĐTVN chưa đủ “trình” làm phó cho HLV Miura, dẫn đến việc HLV người Nhật Bản không nhận được sự trợ giúp tích cực về mọi mặt từ các cộng sự của mình.

Nếu U19 Việt Nam trở thành nòng cốt của U23 Việt Nam trong năm 2015 thì ý tưởng đưa thầy "Giôm"-HLV đội U19, lên làm trợ lý cho HLV Miura nên được xem xét.

Từng dẫn dắt lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… gần chục năm qua, hơn ai hết ông Graechen là người hiểu các học trò của mình. Nếu lên tuyển làm trợ lý cho HLV Miura, bộ đôi Graechen-Miura là một cặp bài trùng rất đáng để kỳ vọng ở U23 Việt Nam.

Khi nắm đội tuyển Việt Nam, ông Miura xây dựng lối đá tấn công nhanh, đẹp mắt, ít phạm lỗi, tương tự như những gì mà ông Guillaume đã làm được với đội tuyển U19 Việt Nam, cho nên sự kết hợp này hứa hẹn sẽ giúp tạo nên một đội tuyển U.23 mạnh mẽ.

Theo Thể thao Hàng ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá