Thầy của Công Phượng từ chối làm phó cho HLV Miura

Trước nhiều ý kiến đề xuất với VFF mời HLV Graechen lên tuyển làm trợ lý cho HLV Miura tại SEA Games 28, HLV người Pháp đã chính thức từ chối.

HLV Graechen
HLV Graechen

Chiều qua (17/12), đội tuyển HAGL với nòng cốt là các cầu thủ U19 Học viện HAGL đã lên đường sang Thái Lan tập huấn để chuẩn bị cho mùa giải 2015. Trước giờ lên máy bay, trả lời báo chí, HLV Graechen đã nói rõ quan điểm xung quanh thông tin VFF mời ông lên đội tuyển Olympic làm trợ lý cho HLV Miura.

“Tôi đang có hợp đồng với HAGL để dẫn dắt đội đá ở V-League. Công việc của tôi rất nhiều nên tôi không thể bỏ đội để lên tuyển Olympic làm trợ lý. Tôi chỉ lên tuyển Olympic nếu tôi là HLV trưởng. Tôi đánh giá rất cao chuyên môn của HLV Miura, nên tôi nghĩ ông ấy sẽ làm tốt đội tuyển Olympic quốc gia. Còn riêng các cầu thủ, họ đã trưởng thành. Họ cũng không cần đến tôi khi góp mặt ở đội tuyển Olympic”, HLV Graechen khẳng định.

Liên quan đến quyết định VFF và HLV Miura muốn gọi một vài cầu thủ U19 Việt Nam vào đội tuyển Olympic Việt Nam đá SEA Games 28, HLV người Pháp đã hoàn toàn ủng hộ: “Tôi hoàn toàn ủng hộ nếu HLV Miura quyết định gọi các cầu thủ lên đội tuyển Olympic. Bởi đây là điều rất tốt với các cầu thủ, họ sẽ được chơi những trận cầu quốc tế quan trọng trong sự nghiệp của mình. Đó cũng là cơ hội để các cầu thủ lứa tuổi 19 cạnh tranh lành mạnh với các đàn anh lớn tuổi hơn. Nếu Công Phượng hay Tuấn Anh… được gọi và có được vị trí chính thức thì càng nâng cao giá trị của họ”.

Như vậy là phương án mời HLV Graechen lên tuyển Olympic Việt Nam làm phó cho HLV Miura đã chính thức bị phá sản. Đây là điều khá đáng tiếc bởi HLV người Pháp có gần 10 năm gắn bó với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…

Theo Quang Minh

Thể thao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá