Thấy gì từ chuyện trọng tài đã xin nghỉ vẫn được phân công bắt V-League?

TP - Việc Ban trọng tài LĐBĐVN (VFF) phân công trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh làm nhiệm vụ ở V-League 2019 đã gây phản ứng từ phía TP Hồ Chí Minh.

Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh ở mùa giải 2017. Ảnh: Zing
Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh ở mùa giải 2017. Ảnh: Zing

Lý do, trọng tài Khanh đã xin nghỉ sinh hoạt tại Ban Trọng tài Tp Hồ Chí Minh từ năm 2018, nhưng trong bảng phân công trọng tài của Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền vẫn ghi ông Khanh theo đơn vị này.  Vấn đề không đơn giản như giải thích của Trưởng ban Dương Văn Hiền, rằng trọng tài Khanh được đăng ký tại Tp Hồ Chí Minh vì là công dân ở đây. Ông Khanh trên thực tế làm trọng tài với tư cách tự do. Điều khiến dư luận nghi ngại còn ở chỗ, trọng tài Khanh trước đó đã “trượt” kỳ kiểm tra thể lực theo quy định tại Ban Trọng tài Tp Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên sau khi xin nghỉ ở đây, ông Khanh được Ban Trọng tài VFF “xử lý” và tiếp tục được phân công làm nhiệm vụ tại V-League 2019. Người ta rõ ràng có lý do để nghi ngại, một trọng tài “trượt” cấp địa phương nhưng sau đó lên tới VFF lại đạt thì liệu có vấn đề gì hay không?

Trong quá khứ, tên tuổi trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh từng dính vào nhiều vụ lùm xùm ở V-League. Nói chuyện hiện tại thì sau 5 vòng đấu, V-League đã chứng kiến một loạt trọng tài bị kỷ luật vì mắc lỗi. Cho tới nay, chỉ các trọng tài vi phạm bị “xử”, còn chưa thấy VFF nhắc gì đến trách nhiệm của những người làm công tác lãnh đạo ở phía trên.

Bóng đá Việt Nam lâu nay vẫn đặt vấn đề các đội bóng, cầu thủ phải đá “sạch” để gây dựng lại niềm tin nơi người hâm mộ. Muốn ở dưới đá sạch, đá đẹp thì bộ máy lãnh đạo ở trên cũng phải có uy tín, minh bạch. Thế nhưng từ nhân sự lãnh đạo cấp cao VFF đã có vấn đề gây nhiều băn khoăn, việc nhỏ hơn như phân công trọng tài cũng gây điều tiếng. Để nói được cầu thủ ở dưới, ai nghe?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng