Thầy 'Giôm' cô đơn ở V.League

Khác các mùa giải trước đây, mùa bóng 2015 chỉ có 1 HLV ngoại cầm quân ở V.League. Đó là Graechen (Pháp) của HAGL.

Thầy 'Giôm' cô đơn ở V.League
Ông Graechen là HLV ngoại thứ 7 dẫn dắt đội bóng phố núi sau 5 HLV người Thái Lan và ông Choi Yoon-Gyum (Hàn Quốc, từ năm 2012 đến 2014).

Cầm quân đánh trận ở V.League 2015, thầy "Giôm" của đội bóng phố Núi sẽ phải đọ sức với dàn HLV nội.

Bên cạnh HAGL, có 5 đội bóng dự V-League quyết định thay tướng trước khi bước vào mùa bóng 2015. Cụ thể như sau: Hải Phòng (Trương Việt Hoàng thế Dylan Kerr); QNK.Quảng Nam (Hoàng Văn Phúc thay Vũ Quang Bảo); SLNA (Ngô Quang Trường thay Nguyễn Hữu Thắng); Thanh Hóa (Vũ Quang Bảo trám vào chỗ Hoàng Thanh Tùng) và XSKT.Cần Thơ (Nguyễn Văn Sỹ thế chỗ của Nguyễn Thanh Danh).

Trái với 6 CLB trên, Than QN vẫn tin tưởng vào tài nghệ của “cơ trưởng” Đinh Cao Nghĩa - người sẽ bước vào mùa thứ 10 nắm đội bóng vùng Than. HLV có thời gian tại vị lâu thứ nhì là Lê Huỳnh Đức sau khi lên làm thuyền trưởng SHB.Đà Nẵng từ năm 2008. Người rời đội bóng sông Hàn nhường chỗ cho Huỳnh Đức là HLV Phan Thanh Hùng sẽ có mùa thứ 5 dẫn dắt Hà Nội T&T, ngang bằng với khoảng thời gian nhà cầm quân Trần Bình Sự ở đội Đồng Nai.

Trái ngược với HLV Trần Bình Sự (sắp bước sang tuổi 68), cựu tiền vệ Trương Việt Hoàng trở thành HLV trẻ nhất V-League 2015. Tân HLV mới bước qua tuổi 39 của Hải Phòng sẽ có dịp nếm trải hương vị V-League đầu tiên khi dẫn quân đến làm khách trước Sông Lam Nghệ An vào ngày 4-1 tới.

Nếu tính ông Lê Thụy Hải là HLV chứ không phải đang giữ chức GĐKT ở B.Bình Dương thì nhà cầm quân này có thành tích lẫy lừng nhất trong lịch sử V-League với 3 chức vô địch (2007; 2008 và 2014 với cùng 1 đội là B.Bình Dương). Đứng thứ 2 là Lê Huỳnh Đức (2 với SHB.Đà Nẵng năm 2009 và 2012) và Phan Thanh Hùng (cũng 2 chức vô địch với Hà Nội T&T năm 2010 và 2013).

Trong khi đó, HLV Vũ Quang Bảo có số phận khá long đong dù ông có công lớn đưa QK4 và QNK.Quảng Nam giành vé lên sân chơi cao nhất quốc gia. Đó là do HLV sắp bước sang tuổi 60 từng cầm quân 3 đội bóng hiện không còn tồn tại là QK4, Navibank Sài Gòn và Lâm Đồng. Hy vọng là với CLB thứ 6 trong nghiệp cầm quân, ông Bảo sẽ có dịp xóa dớp “đen” của mình bởi Thanh Hóa là đội bóng có rất nhiều tham vọng ở mùa giải 2015.

Theo Thể thao Sài Gòn Giải Phóng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá