Thầy 'Giôm' tiết lộ điểm chưa hoàn thiện của Xuân Trường

TPO - Ông Guillaume Graechen, thầy của Lương Xuân Trường ở đội tuyển U19 Việt Nam cho rằng, tiền vệ này đã phải nỗ lực rất nhiều để cải thiện các điểm yếu của mình.

Tiền vệ Lương Xuân Trường.
Tiền vệ Lương Xuân Trường.

Guillaume Graechen là người thầy đầu tiên của Lương Xuân Trường ở Học viện bóng đá HA.GL-Arsenal-JMG. Thầy "Giôm" sau đó còn dẫn dắt Xuân Trường cùng các đồng đội như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… ở lứa U19 Việt Nam năm 2013, cũng như đội 1 HA.GL sau này.

Đánh giá về Lương Xuân Trường, HLV Graechen cho biết anh có nhiều nét giống cựu tiền vệ Liverpool, Stephen Gerrard, thần tượng của anh. “Cậu ấy khá cao lớn, không quá nhanh  nhẹn, không quá bùng nổ”-HLV Guillaume Graechen cho biết. Tuy nhiên bù lại, ông Graechen đánh giá, Xuân Trường có lối chơi rất tư duy. Chuyên gia người Pháp đặc biệt tán thưởng lối chơi thông minh, chất lượng các đường chuyền của Xuân Trường.

Theo ông Graechen, do cơ địa nên các động tác xử lý bóng của Xuân Trường thường hơi chậm. Điều đó cho thấy để đạt tới khả năng thi đấu như hiện nay, Xuân Trường đã phải nỗ lực rất nhiều để cải thiện. “Ở các trận đấu trước kia của tôi có Xuân Trường, cậu ấy thường là chìa khoá để tôi có kết quả tốt”-HLV Graechen cho biết.

Về điểm này, theo đánh giá của giới chuyên môn, Lương Xuân Trường đã thực sự cải thiện về khả năng chơi bóng sau khi đầu quân cho Incheon United (Hàn Quốc). Ở AFF Cup 2016, Xuân Trường đặc biệt cuốn hút giới chuyên môn và CĐV với các pha kiến tạo sắc lẹm cho tuyến trên. Anh được đánh giá là cầu thủ đáng xem nhất của đội tuyển Việt Nam giải đấu vừa qua.

Theo chia sẻ của Xuân Trường, việc thi đấu ở K-League vốn chuộng sức mạnh đã khiến các cầu thủ chịu sức ép phải xử lý bóng rất nhanh. Đây có lẽ là lý do vì sao khi thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, Xuân Trường thường đưa ra các quyết định xử lý bóng cực nhanh, mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Hợp đồng của Xuân Trường với Incheon United có thời hạn 2 năm. Theo Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh, kết thúc mùa giải tới bầu Đức mới có quyết định về tương lai của Xuân Trường. Ông Đức vừa qua đã cho Tuấn Anh cùng Công Phượng về nước tham dự V.League 2015. Nhiều CĐV hiện mong đợi sau 1 năm nữa, Xuân Trường sẽ nối gót 2 đồng đội trở về Việt Nam, thi đấu trong màu áo HA.GL. 

Theo HLV Graechen, việc thi đấu ở K-League cũng giúp Xuân Trường cải thiện thêm về thể lực, vốn không phải điểm mạnh của anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng