Thầy “Giôm” tuyên bố U19 HAGL Arsenal JMG đủ sức thắng U21 Việt Nam

Đánh giá U21 Việt Nam và các đối thủ khác tại giải U21 quốc tế 2014, huấn luyện viên Guillaume Graechen của U19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG khẳng định: “Chúng tôi đủ khả năng chiến thắng họ.”

Thầy “Giôm” tuyên bố U19 HAGL Arsenal JMG đủ sức thắng U21 Việt Nam - ảnh 1 Huấn luyện viên Graechen tin U19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG đủ sức thắng mọi đối thủ ở giải U21 quốc tế. Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+

U19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG đã có buổi tập đầu tiên trước lượt trận hai giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh niên 2014 vào đúng buổi chiều ngày phụ nữ Việt Nam (20/10).

Chia sẻ với báo giới về cơ hội của đội bóng trước các đối thủ, trong đó có U21 Báo Thanh niên Việt Nam (U21 Việt Nam), huấn luyện viên Graechen khẳng định: “Chúng tôi đủ khả năng chiến thắng họ.”

Giải đấu này là lần đầu tiên ông Graechen được hội ngộ đầy đủ các cầu thủ khóa I Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Ông “Giôm” tỏ ra vui mừng: “Tôi rất vui khi được gặp lại những cầu thủ mà một năm qua, khi tập luyện cùng tuyển U19 Việt Nam, tôi không được gặp họ.”

“Mọi người đã thấy sự hứng khởi, niềm vui và những pha bóng tốc độ trên sân tập. Hy vọng ngày mai, những điều đó sẽ trở lại. Vấn đề lúc này là chúng ta phải tìm lại sự hiệu quả trước khung thành đối phương.”

Trước những lo ngại về thể lực của đội bóng, thầy “Giôm” nói: “Tại Hà Nội, chúng tôi thường xuyên có từ 6 tới 7 cầu thủ không ở trạng thái sức khỏe tốt. Nhưng ở đây, tôi có một đội hình hoàn toàn khỏe mạnh. Tất cả đều sẵn sàng cho những buổi tập.”

Chia sẻ về mục tiêu của đội bóng, huấn luyện viên người Pháp tiếp tục: “Tôi đã thất bại ở ba giải đấu rồi. Tôi hy vọng lần này chúng tôi sẽ đem tới chiến thắng. Nếu được, đó sẽ là sự chuẩn bị tốt cho các cầu thủ trước V-League. Nó cũng sẽ mang tới sự hài lòng cho các cổ động viên, để mọi người bớt thất vọng sau giải châu Á.”

Đây cũng là giải đấu cuối cùng có sự tham dự của toàn bộ khóa I Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG trước khi họ bước lên sân chơi V-League. Dù vậy, ông Graechen vẫn rất bình tĩnh: “Chúng tôi không coi giải đấu này là bản lề chuẩn bị cho V-League. Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn sáu cầu thủ nữa trong đội hình V-League, họ không dự giải đấu này.”

“Tôi đã tưởng tượng được những khó khăn đang chờ đội bóng của mình tại V-League. Dù vậy, chúng tôi vẫn còn thời gian để chuẩn bị.”

Theo Minh Chiến

Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá