Thầy Park vừa đúng, vừa sai

TP - Có vẻ như do bị chất vấn quá nhiều về danh sách đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo hôm qua đã thể hiện sự không hài lòng với giới truyền thông.

Thầy Park vừa đúng, vừa sai

“Tôi không biết ở Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên, nhưng cứ đến khi có giải đấu, ai cũng muốn làm HLV. Khi mới được bổ nhiệm, tôi đã được cảnh báo làm HLV trưởng ở Việt Nam rất mệt mỏi. Giờ thì tôi đã hiểu như thế nào”- ông Park phát biểu sau khi một phóng viên đặt câu hỏi về tiêu chí chọn quân vào đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo có thể nói không sai, nhưng ở đây có lẽ cần chia sẻ vấn đề dưới nhiều góc độ. Bóng đá là môn đại chúng, được đông đảo người dân yêu mến. Rất dễ để thấy sau mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam thì từ quán nước tới công sở, đâu cũng có thể những lời bình luận, bán tán cả khen lẫn chê. Phóng viên do đặc thù nghề nghiệp, càng không ngoại lệ.

HLV trưởng hay phóng viên, điều quan trọng là mỗi người làm đúng, làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình. Ở góc độ này, HLV Park Hang Seo 2 năm vừa qua đã hoàn thành nhiệm vụ rất xuất sắc. Ông Park vì vậy cũng nhận lại những quyền lợi xứng đáng, và cả tình cảm của giới mộ điệu. Không ít “fan” của ông Park Hang Seo chính là các phóng viên.

Thực tế có thể xảy ra trường hợp phóng viên đặt vấn đề chưa đúng, hoặc đưa ra câu hỏi khiến HLV Park Hang Seo không vui. Nhưng không phải ngẫu  nhiên, FIFA và AFC lại đặt truyền thông lên vị trí tiền đạo trong mô hình phát triển bóng đá. Ở các giải bóng đá VĐQG phát triển, HLV bỏ họp báo có thể bị chế tài rất nặng.

Nói ông Park “vừa đúng, vừa sai” là vì vậy. Nhưng cũng rất mong ông tiếp tục làm tốt công việc, thì truyền thông và người hâm mộ chắc chắn sẽ đồng hành.

Ông Park Hang Seo nổi giận vì '3 triệu HLV' ở Việt Nam

Ông Park Hang Seo tỏ thái độ không hài lòng khi bị đặt quá nhiều câu hỏi liên quan đến việc triệu tập cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam.

Đình Trọng chấn thương, HLV Park Hang Seo ra quyết định bất ngờ

Trung vệ CLB Hà Nội gặp chấn thương ở trận hoà 0-0 với HAGL tại vòng 11 Wake Up 247 V-League 2019, diễn ra chiều 31/5.

HLV Park Hang Seo có tiếc khi nhìn Mạc Hồng Quân toả sáng?

Tiền vệ Việt kiều ghi 2 bàn thắng, giúp Quảng Ninh giành điểm trước Viettel ở trận đấu thuộc vòng 11 Wake Up 247 V-League 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá