Sự kiện: SEA Games 28

Thầy trò Miura nếm mùi sân cỏ nhân tạo

TPO - Ngay trong buổi tập đầu tiên ở đảo quốc sư tử biển, thầy trò HLV Miura đã được "thưởng thức" đặc sản của bóng đá Singapore: sân cỏ nhân tạo!

Không khí trên sân tập của U23 Việt Nam khá sôi nổi và thoải mái. Ảnh: Zing
Không khí trên sân tập của U23 Việt Nam khá sôi nổi và thoải mái. Ảnh: Zing

Buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Miura trên đất Singapore bắt đầu vào lúc 19h hôm nay (giờ địa phương) trên sân Serangoon. Điều đáng nói, đây là sân cỏ nhân tạo-một nét khá đặc trưng của bóng đá Singapore.

Tuy nhiên, mặt sân này chỉ thuận lợi cho đội chủ nhà. Còn với các đội khách, đó là một nỗi ám ảnh. Còn nhớ khi bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 28, thầy trò HLV Miura đã thở phào khi lá thăm đưa họ vào bảng B-bảng đấu diễn ra trên sân Bishan vốn sử dụng cỏ tự nhiên. Trong khi đó, các trận đấu ở bảng A diễn ra tại sân Jalan Besar-một sân cỏ nhân tạo.

Trong quá trình tập huấn ở Việt Nam, U23 Việt Nam cũng chưa từng tập trên mặt cỏ nhân tạo.

Thầy trò Miura nếm mùi sân cỏ nhân tạo - ảnh 1 Thầy trò U23 Việt Nam chuẩn bị trước buổi tập đầu tiên tại Singapore. Ảnh: Vĩnh Xuân
Thầy trò Miura nếm mùi sân cỏ nhân tạo - ảnh 2 Buổi tập "làm quen" Singapore của U23 Việt Nam diễn ra trên sân Serangoon-một sân cỏ nhân tạo. Ảnh: Vĩnh Xuân.
Thầy trò Miura nếm mùi sân cỏ nhân tạo - ảnh 3 Trong buổi tập đầu tiên ở Singapore, HLV Miura chủ yếu cho các cầu thủ tập những bài hồi phục. Ảnh: Vĩnh Xuân
Thầy trò Miura nếm mùi sân cỏ nhân tạo - ảnh 4 Các cầu thủ được chia thành những nhóm nhỏ tập chuyền bóng, đá "ma". Ảnh: Vĩnh Xuân.
Thầy trò Miura nếm mùi sân cỏ nhân tạo - ảnh 5 HLV Miura cũng họp ngắn với đội ngay trên sân. Ảnh: Vĩnh Xuân.
Thầy trò Miura nếm mùi sân cỏ nhân tạo - ảnh 6 Trong buổi tập đầu tiên của đội ở Singapore, có 5 cầu thủ phải tập riêng là: Văn Toàn, Minh Tùng, Ngọc Hải, Huy Toàn, Thanh Hiền. Ảnh: Vĩnh Xuân.

Trở lại với buổi tập của đội, sau khoảng 10 phút khởi động, HLV Miura đã triệu tập toàn bộ đội để họp nhanh ngay trên sân.

Tiếp đó, nhà cầm quân người Nhật chia các cầu thủ thành những nhóm nhỏ tập chuyền bóng, đá "ma" để hồi phục sau một ngày di chuyển. Nội dung cuối của buổi tập là bài thi đấu đối kháng trên 1/3 sân.

Không khí trên sân tập của U23 Việt Nam khá sôi nổi và thoải mái.

 U23 Việt Nam và chiến dịch SEA Games 28:

+ An ninh theo sát U23 Việt Nam ở Singapore


+ U23 Việt Nam: Người đi chân cứng đá mềm


+ HLV Miura chốt danh sách cầu thủ U23 Việt Nam lúc nửa đêm


+ Nhân viên an ninh Nội Bài xin chụp ảnh cùng Công Phượng


+ U23 Việt Nam thiếu quân trong buổi tập đầu tiên ở Singapore

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá