Thầy trò Totti cùng nghĩa hiệp

TPO - Đội bóng Serie B, Spezia đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhiều người hâm mộ Italia đã đóng góp tiền bạc để duy trì sự sống cho đội bóng, trong đó có thầy trò nhà Totti.

 Thầy Spalletti và trò Totti

Spezia hiện đang chơi tại Serie B. Mùa giải 2005/2006, đội đã thăng hạng từ Serie C lên Serie B trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Một năm sau khi lên hạng, Spezia tiếp tục khiến người ta phải ngạc nhiên khi ở vòng đấu cuối cùng Serie B mùa giải 2006/2007, họ giành chiến thắng 3-2 ngay trên sân Del Alpi của Juventus, qua đó trụ hạng thành công.

Ở mùa giải năm nay, Spezia đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ khi đứng thứ 3 từ dưới lên và chỉ giành được 24 điểm sau 31 vòng đấu.

Không những có thành tích thi đấu tệ hại, đội bóng này còn đang đứng trước nguy cơ phá sản. Được biết, nếu trước ngày 28/3 tới Spezia không gom đủ 1 triệu bảng Anh (tương đương 1,5 triệu euro), đội nhiều khả năng sẽ bị phá sản.

Trước mắt, một quỹ có tên “Chúng ta là Spezia” đã được thành lập để kêu gọi sự giúp đỡ của những người hảo tâm, giúp CLB tránh khỏi nguy cơ phá sản. Hiện họ đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng bóng đá xứ mỳ ống, trong đó có thầy trò nhà Totti.

HLV Spalletti, người đã dẫn dắt Roma trở thành đại diện duy nhất của Italia lọt vào vòng tứ kết Champions League tuần trước đã ủng hộ cho quỹ “Chúng ta là Spezia” nhằm giúp đội vượt qua “cơn bĩ cực”.

Không muốn bị tụt hậu, “Hoàng tử thành Roma” Totti cũng chuẩn bị bán đấu giá chiếc áo thi đấu của mình với nhiều chữ ký của các cầu thủ nổi tiếng Italia để ủng hộ cho Spezia.

Được biết cách thời hạn ngày 28/3 một tuần, Spezia đã gom được 200.000 bảng và có hi vọng “tới tuần thái lai”.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá