Thể Công chưa muốn lên hạng?

TP - Nhìn Thể Công để Thanh Hoá gỡ... nhẹ nhàng 3 bàn ở trận đầu tiên lượt về, rồi lại thua 3 bàn trước đội đàn em mới trở lại hạng nhất QK4 ở trận tiếp theo, nhiều người dám... cá Thể Công chưa muốn lên hạng mùa này.

Thể Công thắng nhẹ nhàng, thua cũng... nhẹ nhàng
Trước mùa giải 2006, Thể Công không hề nghĩ đến chuyện lên hạng mà lý do chính vẫn là “có thể lên nhưng không thể giữ bởi lực lượng không tinh nhuệ”. Sau đó, các nhà lãnh đạo của TTTDTTQĐ mới “lộ bí mật” là Thể Công sẽ đưa một đội U18 sang Bungari tập luyện 18 tháng, khi đội trẻ này trở về, chuyện lên hạng mới tính đến.

Tháng 3 vừa qua, 26 cầu thủ Thể Công cùng 3 HLV đã đi Bungari, thực hiện chủ trương chiến lược đó. Như thế, giải hạng nhất 2007 mới là “điểm rơi” của Thể Công và đó là giải có tính chất “quyết chiến chiến lược”.

Việc rèn quân, chỉnh cán ở mùa giải năm nay là để chuẩn bị cho mùa giải 2007 “chiến lược” ấy.

Hiện nay, Thể Công chỉ có khoảng 5-7 cầu thủ có thể chơi được hạng chuyên nghiệp. Đó là Thạch Bảo Khanh, Đặng Phương Nam, Trịnh Xuân Thành, Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Vũ Dũng và chừng 2 cầu thủ trẻ có triển vọng.

Không ăn xổi, đó là chiến lược của bóng đá Thể Công. Khi bỏ ra 17 tỉ đồng để đưa 26 cầu thủ U18 đi Bungari, các nhà lãnh đạo TTTDTTQĐ đã tính toán kỹ càng từng đường đi, nước bước của cả 2 đội già, trẻ.

Chuyện “hợp long” phải đúng thời điểm, lúc đó những Thạch Bảo Khanh, Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Vũ Dũng... mới 29, các cầu thủ trẻ khoảng 24, lứa trẻ ở Bungari về mới 20.

Thể Công sẽ gồm “2 dòng thác” – trẻ xông pha (đa số), già mẫu mực, nòng cốt (thiểu số), như thế mới thực hiện được chiến lược không dùng ngoại binh.

Thanh Hoá, Đồng Tháp, Huda Huế có thể lên hạng ở mùa giải 2006 này nhưng Thể Công thì không vì những lý do đã nói ở trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá