Hạng Nhất QG Alphanam/Fuji 2007:

Thể Công hòa vất vả

TP - Được chơi trên sân nhà song các cầu thủ Thể Công Viettel phải hết sức vất vả mới có được 1 điểm ở những phút cuối cùng khi đối đầu với VH Hải Phòng - đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé thăng hạng V-League mùa bóng tới.

Thể Công chỉ giành được 1 điểm trước VH Hải Phòng  Ảnh: Minh Tuấn

Với đội quân gồm nhiều lứa cầu thủ khác nhau, lại không có sự trợ lực của ngoại binh, dù được chơi trên sân nhà song các cầu thủ Thể Công Viettel đã không thể chơi lấn lướt trước dàn cầu thủ đồng đều của đội khách VH Hải Phòng.

Bởi vậy, việc đội khách sớm có bàn thắng ngay phút 18 đã thể hiện đúng tình thế diễn ra trên sân. Trong tình huống dâng lên bẫy việt vị bất thành, hàng thủ Thể Công Viettel để 4 cầu thủ VH Hải Phòng lọt xuống đối mặt với thủ môn Vũ Dũng và sau cú đánh đầu qua tầm với của thủ môn đội chủ nhà của Ngọc Thanh, Daniel dễ dàng đưa bóng vào lưới trống. Bị dẫn trước, đội chủ nhà nỗ lực dâng lên tìm kiếm bàn gỡ song không thành công.

Bước vào hiệp hai, đội khách chủ động lùi về chơi phòng ngự trong khi các cầu thủ Thể Công Viettel nỗ lực tăng cường sức tấn công và họ càng thuận lợi hơn khi ngay đầu hiệp hai, Đồng Đức Thắng của Hải Phòng bị truất quyền thi đấu vì phạm lỗi thô bạo. Tuy nhiên, trước hàng thủ dày đặc của đối phương, đội chủ nhà không tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm.

Tình huống chắc ăn nhất trong hiệp hai tới với đội chủ nhà ở phút 76, khi Phương Nam đối diện với Tuấn Điệp từ chấm 11m sau khi anh bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng tiền đạo này lại không thắng được thủ môn đối phương.

Mãi tới phút 86, trong một pha hỗn loạn, hậu vệ Thanh Hải lên tham gia tấn công mới chớp thời cơ sút chéo góc san bằng tỷ số cho đội nhà. Đây cũng là bàn thắng mang lại một điểm quý giá cho đội chủ nhà trong cuộc chạy đua giành quyền thăng hạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng