Thể Công không thua mới lạ!

(TPO) Thiếu sinh khí, uể oải và cũng chẳng thực sự quyết tâm, đó là tất cả những hình ảnh của Thể Công trong trận thua xứng đáng 0 - 2 trước An Giang chiều 3/4...

Đội bóng áo lính nhập cuộc với một hàng thủ lỏng lẻo trong khi các mũi tấn công phía trên lại thiếu hẳn sự sắc bén cần thiết. Bởi thế, hàng loạt những pha cầm bóng tấn công về phía khung thành An Giang của các cầu thủ Thể Công đã không để lại được ấn tượng gì ngoài sự vô duyên của các chân sút.

Thạch Bảo Khanh không vượt qua được hậu vệ An Giang
Ảnh: Tuấn Tú

Và dường như, Thể Công cũng chỉ đủ sức để “bắt nạt’ đội bóng đàn em An Giang ở ngoài vòng 16m50. Mải mê tìm kiếm bàn thắng, các học trò của HLV Nguyễn Mạnh Cường đã phải nhận ngay đòn phản công sắc bén của An Giang ở phút 23.

Từ bên cánh phải, Công Danh đi bóng khéo léo qua 3 hậu vệ Thể Công rồi căng ngang vào vòng 16m50 để Thanh Tiến thoải mái sút căng hạ gục thủ môn Vũ Dũng.

Bàn thua sớm càng khiến Thể Công choáng váng và những đôi chân Bảo Khanh, Phương Nam, Thanh Phương... bỗng như phải đeo chì. Các pha phối hợp của Thể Công liên tục bị hậu vệ An Giang bắt bài và cản phá từ xa. Không những vậy, đội bóng quân đội còn phải nhận tiếp bàn thua thứ hai chỉ 14 phút sau.

Từ một pha sút phạt giữa sân, bóng được đưa vào khu vực 16m50. Không có một bóng áo đỏ nào kèm Xuân Danh để cầu thủ nhỏ con này bật cao đánh đầu điệu nghệ vào góc xa khung thành khiến Vũ Dũng bó tay.

Sang hiệp hai, dù đã tăng cường thêm Đức Mạnh trên hàng tiền đạo song Thể Công vẫn không sao lật ngược được tình thế khi vẫn tiếp tục “trình diễn” một lối chơi khiến cho các cổ động viên thất vọng tràn trề. Khá nhiều người sau trận đấu đã nán lại để phản đối lối chơi của Thể Công, thậm chí đòi giải tán đội bóng này.

Cũng đã có những ý kiến cho rằng đây là trận thua “chiến lược” của Thể Công bởi quãng đường hạng Nhất còn dài. Thua trận nhưng Thể Công vẫn tiếp tục giữ ngôi đầu bảng, cùng điểm với Đá Mỹ Nghệ nhưng hơn hiệu số bàn thắng thua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá