Giải hạng Nhất quốc gia 2005:

Thể Công "rơi tự do"

Thua 3 trận liên tiếp, Thể Công đã "rơi tự do" xuống vị trí thứ 6 và rất có thể sẽ còn bị các đối thủ vượt mặt trong cuộc đua thăng hạng chuyên nghiệp...

Chủ nhà Bưu Điện (trắng) và đội khách Thanh Hoá chia điểm trên sân Thống Nhất
- Ảnh: VFF
Chia tay sân Hàng Đẫy sau 2 thất bại liên tiếp trước An Giang và THS.Cần Thơ ở vòng đấu thứ 8 và 9, Thể Công Viettel tiếp nối cuộc hành trình đầy khó khăn khi phải đến làm khách trên sân của Tiền Giang, đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Sau 45 phút đầu tiên không đội nào khai thông được thế bế tắc, Phạm Vũ Huyết Sơn (6) và Martins Trindade (10) đã tạo ra sự khác biệt bằng 2 bàn thắng ghi được ở phút 76 và 80, đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước 2-0.

Phút thứ 84, Thạch Bảo Khanh (11) gỡ lại được một bàn danh dự cho Thể Công. Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của đội bóng áo lính. Mục tiêu của Thể Công giờ đây có lẽ chỉ còn là việc sẽ đá như thế nào để trụ hạng. Hai chữ "lên hạng", giờ đây đã có vẻ rất xa xôi.

Kể từ đầu giải, lợi thế sân nhà vẫn chưa giúp Quảng Nam có được dù chỉ 1 điểm. Tuy nhiên, chiến thắng đầu tay trước Đông Á.TP ngay tại sân Thống Nhất tuần trước đã khiến Quảng Nam tràn đầy tự tin khi trở lại sân Tam Kỳ quen thuộc để tiếp đối thủ cùng cảnh ngộ S.Đồng Nai.

Bàn thắng duy nhất của Katsigasi Martin (9) ở phút 42 của trận đấu đã mang lại chiến thắng thứ 2 liên tiếp cho đội quân của HLV Luciano. Kết quả này đồng thời giúp Quảng Nam chiếm vị trí của S.Đồng Nai trên bảng xếp hạng.

Tiếp đội khách đến từ Thanh Hóa, Bưu Điện vẫn tiếp tục thể hiện là một đội bóng khó bị đánh bại trên sân nhà. Lê Hoàng Anh Thi (26) đưa chủ nhà vượt lên dẫn trước ở phút 24, tuy nhiên, 8 phút sau, Odock James (13) ghi bàn giúp đội bóng xứ Thanh gỡ hòa 1-1.

Thắng 1-0, Quảng Nam vươn lên thế chỗ S.Đồng Nai
Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Cho đến thời điểm này, Tiền Giang là đội bóng duy nhất rời sân Thống Nhất của Bưu Điện với trọn vẹn 3 điểm trong tay.

Trên sân Cần Thơ, sự sắc sảo của tiền đạo Kone Mohamed (9) đã chiến thắng thủ môn Kittisak ở phút 27, đồng thời giúp THS.Cần Thơ vượt qua Đá Mỹ Nghệ với tỷ số sát nút 1-0. Với kết quả này, THS.Cần Thơ nhảy 2 bậc trên bảng xếp hạng và trở lại tốp 3 đội dẫn đầu.

Ở hai cặp đấu còn lại, trên sân Tự Do, bàn thắng duy nhất của Francisco Rodrigues (10) ở phút thứ 41 của trận đấu đã giúp Huda Huế chấm dứt chuỗi 3 trận toàn thắng của K.Khánh Hòa. Thắng trận 1-0, đội bóng Cố Đô cùng với THS.Cần Thơ thay thế vị trí số 2 và 3 của Đá Mỹ Nghệ và vươn lên vị trí số 2 trên bảng tổng sắp.

Trong khi đó, việc Đông Á.TPAn Giang cùng nhau chia điểm với tỷ số 1-1 trên sân Long Xuyên đã khiến thứ tự xếp hạng của tốp giữa không có gì xáo trộn sau khi kết thúc lượt đấu thứ 10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá