Sự kiện: V-League 2008

Thể Công - Thay đổi và chiến thắng

TP- Rodrigues, người được xếp đá thay Attilan, đã có một trận đấu chói sáng với bàn thắng đầu tiên và đường chuyền quyết định dẫn tới bàn thắng thứ hai, giúp Thể Công đánh bại HAGL trên sân nhà với tỷ số 2-1.

Thể Công vượt qua HA-GL bằng một chiến thắng thuyết phục  Ảnh: Quang Thắng

Đội bóng phố núi đến Mỹ Đình làm khách lần này mà không có chân sút chủ lực Agostinho do bị treo giò và đến sát giờ bóng lăn, họ phải chịu thêm một thiệt thòi nữa khi trung vệ đội trưởng Duy Quang bất ngờ phải vắng mặt.

Trước một Thể Công dồi dào sức trẻ và lại có lợi thế sân nhà, HA.GL nhanh chóng bị rơi vào thế phải chống đỡ, và ngay ở phút 18, ưu thế trên sân của Thể Công đã được cụ thể hoá bằng bàn thắng của Rodrigues .

Sang hiệp hai, Thể Công chỉ chơi nhanh trong khoảng 10 phút đầu rồi chủ động hạ dần nhịp độ để áp dụng chiến thuật phòng ngự phản công. Nhờ vậy, HAGL đã có không gian và thời gian để triển khai những pha lên bóng về phía cầu môn Thể Công, nhưng khi mà các chân sút đội khách còn chưa biết cách chọc thủng bức tường phòng ngự của đội chủ nhà thì họ đã bị sập bẫy phản công nhanh do Thể Công giăng ra.

Phút 73, Rodrigues tung ra một đường chuyền dài rất chuẩn xác để Ngọc Duy bứt tốc độ và bằng một cú chạm bóng tinh tế, tiền vệ trái này đã lốp bóng qua đầu thủ môn Ngọc Tú để nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Sau bàn thua này, HAGL buộc phải dồn toàn lực tấn công và nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn khoảng cách tỷ số xuống còn 1-2 ở phút 85 của Minh Nghĩa, nhưng đó cũng là tất cả những gì mà đội bóng phố núi làm được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá