Thể Công thua thắng khôn lường

Đường đi của Thể Công mùa giải hạng nhất này lại có vẻ... vòng vèo. Giai đoạn đầu, sau trận thắng bất ngờ 2-0 trước Thanh Hoá, họ bị giội một gáo nước lạnh khi thua đối thủ trực tiếp tranh vé lên hạng Huda-Huế 1-3 ngay trên sân nhà.

“Làm sao mà biết “tụi nó” có đá thật hay không ?

Đường đi của Thể Công mùa giải hạng nhất này lại có vẻ... vòng vèo. Giai đoạn đầu, sau trận thắng bất ngờ 2-0 trước Thanh Hoá, họ bị giội một gáo nước lạnh khi thua đối thủ trực tiếp tranh vé lên hạng Huda-Huế 1-3 ngay trên sân nhà.

Chưa hết, lại một trận hoà trên sân nhà không bàn thắng trước Quảng Nam, đội bóng hiện đang đứng chót bảng. Thể Công chơi bóng cứ như là trêu ngươi người hâm mộ. Làm họ vui lên một chút rồi lại làm họ... xịu mặt ngay sau đó.

Thể Công có một trận hoà hoà nhã trước Ngân hàng Đông á nhưng lại có trận thắng “cực dễ dàng” trước đội đầu bảng Đá Mỹ Nghệ. Hoá ra đội bóng này như không hề có tư tưởng lên hạng. Thế là Đá Mỹ Nghệ thua sát nút 0-1. Một cái “chết” tự nguyện (?) nhưng là một trận thắng tạo tiền đề cho 4 trận liên tiếp trên sân nhà của Thể Công.

Đối thủ đầu tiên trong loạt 4 trận sân nhà là Khánh Hoà, một đội bóng trẻ đang lên. Thể Công thắng 2-1 đầy may mắn. Khán giả yêu Thể Công vui nổ trời nhưng cũng buồn... thấu đất. Đội bóng của họ chỉ đáng là đàn em cho đội bóng thành phố biển Nha Trang. Chơi lấn lướt, tấn công bài bản, đa dạng,  nhưng chỉ không may khi xà ngang, cột dọc luôn từ chối bàn thắng, các cầu thủ Khánh Hoà- đặc biệt là Felix, người sút 2 quả trúng xà ngang - chỉ còn biết đổ tại... số trời.

Thể Công thắng nhưng người được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu lại là Tấn Tài của Khánh Hoà. Thể Công lập tức thay HLV trưởng. “Tướng trẻ” Nguyễn Mạnh Cường thay “tướng già” Nguyễn Cao Cường.

Vì trận thua tức tưởi nói trên mà Khánh Hoà quyết lấy lại danh dự bằng trận thắng Thể Công sau đó một tuần trong khuôn khổ lượt đấu vòng 1/16 Cup QG. Khánh Hoà lại chơi áp đảo và chiến thắng trong niềm vui vô tận vì đã trả được món nợ.

Với đối thủ đang đứng áp chót bảng xếp hạng là Đồng Nai, Thể Công chiến thắng không mấy khó khăn và tỉ số cũng khá đậm: 3-0. Ngay lập tức, Thể Công nhảy lên đầu bảng xếp hạng. Những người coi Thể Công là đội bóng “ruột” hình dung ra ngày trở lại hạng chuyên nghiệp đầy cờ và hoa của Thể Công, họ tốn rất nhiều bia và mực nướng để ăn mừng.

Thế nhưng sự đời không bao giờ làm thoả mãn các fan Thể Công hai lần trong vòng... 7 ngày. Ngay lập tức, trong loạt trận thứ 8, Thể Công đã thua An Giang, đội bóng đang lận đận ở cuối bảng xếp hạng với tỉ số 0-2.

Trước trận đấu này, tất cả ưu ái của báo chí và người hâm mộ đều dành cho Thể Công. An Giang quá xoàng, đang đánh vật với những thất bại liên tiếp và nguy cơ rớt hạng. “Chỉ có điên” mới nghĩ là An Giang thắng trên sân đối phương. ấy thế mà An Giang lại thắng mới chết các “ông thầy bói” bóng đá chứ.

Thể Công chơi không thể tệ hơn. Tinh thần thấp đến mức ngạc nhiên, lối chơi vô hồn, các hậu vệ, tiền vệ thường xuyên mắc những lỗi ngớ ngẩn, tiền đạo xử trí tình huống như những cầu thủ mới tập bóng đá. Với một đối tượng như thế, đội bóng đang lận đận bỗng chơi hay lên lạ lùng và họ đã có 2 bàn thắng.

Ngay lập tức, Thể Công bị một trận mưa tiếng chửi rủa. “Giải thể đi, Thể Công”, “về nhà đi, đừng làm trò hề”... đó là nội dung dễ nghe nhất so với những nội dung tục tằn từ trên khán đài hắt xuống chỗ các HLV và cầu thủ Thể Công uống nước.

Dư luận cho rằng dường như trận thua này như là đã có chủ định. Ngày thi đấu các trận của giải hạng nhất là thứ Bảy, duy nhất trận Thể Công -An Giang chuyển sang Chủ nhật (vì trận đấu của V-League LG Hà Nội ACB-Hoàng Anh Gia Lai (cũng trên sân Hàng Đẫy) chuyển từ Chủ nhật sang thứ Bảy để đội bóng phố núi có thêm một ngày nghỉ chuẩn bị cho Cúp C1 châu á).

Đá sau một ngày, có vẻ như Thể Công nắm chắc nếu thua An Giang thì vị trí dẫn đầu của mình vẫn không mất. Thế là yên tâm nhận phần thua, “cứu” được An Giang nhưng vẫn giữ ngôi đầu, dành sức cho trận đấu quyết định với THS.Cần Thơ vào thứ Bảy tuần sau- một tính toán quả là... “sáng suốt” (?!).

Thế nhưng, những ai am hiểu “luật chơi” đều hiểu rằng, nếu ông không đưa ra “cái chân giò” thì ở trận lượt về chẳng đời nào bà “thò chai rượu” hết, trận lượt về ngày 9/7, khi mọi người đã quên trận thua lạ lùng này, Thể Công sẽ lấy lại 3 điểm trên sân Long Xuyên(?!) . Chuyện có lẽ không thể khác được. Và An Giang sẽ lại chơi... như Thể Công chiều 3/4(?!).

“Hạng nhất nó thế!”, một khán giả hâm mộ Thể Công thở dài bên bàn bia. Tuần trước họ lấy bia để ăn mừng đội nhà lên đầu bảng, tuần này họ lấy bia để giải sầu khi đội nhà... vẫn đứng đầu bảng. Điều chắc chắn là chiều thứ Bảy tới, lượng khán giả sẽ đến sân Hàng Đẫy ít đi trông thấy. Làm sao mà biết “tụi nó” có đá thật hay không? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá