Thể Công Viettel bất ngờ bại trận, cuộc đua thăng hạng thêm gay cấn

“Kỳ đà cản mũi” đã xuất hiện. Đến làm khách trên sân Tiền Giang, đoàn quân của HLV Gyorgy Galhidi đã phải nếm mùi thất bại đầu tiên sau chuỗi 4 trận thắng liên tiếp.

Thua Giầy TC. Tiền Giang 0-2, Thể Công Viettel không chỉ giúp các học trò của HLV Trần Duy Hùng tiến thêm một bậc trong bảng xếp hạng (từ thứ 9 lên thứ 8), mà còn làm cho cuộc đua thăng hạng thêm phần gay cấn khi khoảng cách giữa họ và các đối thủ chính là An Giang, Than Quảng Ninh, VH. Hải Phòng và V. Ninh Bình ngày càng ngắn lại.

Hoà 1-1 với Than Quảng Ninh ngay trên sân Cửa Ông, HLV Nhan Thiện Nhân của An Giang đã hiện thực hoá được quyết tâm “không rời Quảng Ninh mà tay trắng” của mình, đồng thời tiếp tục củng cố vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng với 34 điểm.

Vòng 19 cũng chứng kiến sự hoán đổi thú vị giữa VH Hải Phòng và Than Quảng Ninh. Bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Cần Thơ trên sân nhà, VH Hải Phòng đã vươn lên vị trí thứ ba với 32 điểm, đẩy Than Quảng Ninh xuống vị trí thứ tư với 31 điểm.

Tại tốp giữa, ôm hy vọng thăng hạng, nhưng V. Ninh Bình đã tự làm khó mình khi không thể giành lấy một điểm khi gặp đội kém mình tới 3 bậc trong bảng xếp hạng – TN Quảng Ngãi. Thắng trận 2-0, TN Quảng Ngãi không chỉ bỏ túi 3 điểm mà còn leo lên vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng, đẩy V. Ninh Bình từ vị trí thứ 5 xuống vị trí thứ 7.

Dù không cải thiện được thứ hạng, nhưng với 3 điểm sau trận thắng sít sao 2-1 trên sân khách QK4 Sara Group, Tây Ninh đã đỡ thấp thỏm hơn khi gia tăng được khoảng cách với nhóm “đèn đỏ”, gồm QK5, QK4 Sara Group, Quảng Nam và ĐMN Sài Gòn.

Ở tốp dưới, chỉ giành được 1 điểm trong 4 trận gần đây, ĐMN Sài Gòn tiếp tục thể hiện sự yếu kém của mình khi đến làm khách trên sân QK5. Thua 2 bàn không gỡ, ĐMN Sài Gòn dường như đã an bài với một suất xuống hạng với 13 điểm sau 19 vòng đấu.

Dù cố vùng vẫy, nhưng Quảng Nam cũng không thể làm gì hơn trong một trận đấu mà Đồng Nai đã chơi đúng sức. Thất thủ 2-3 trên sân Đồng Nai, Quảng Nam cũng đang chịu chung số phận với ĐMN Sài Gòn khi trong tay chỉ có vẻn vẹn 14 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá