Sự kiện: V-League 2008

Nhìn lại các đội bóng Thủ đô sau 5 vòng đấu:

Thể Công Viettel = Hòa Phát HN + Hà Nội ACB?

TP - Đây là một “công thức” trông có vẻ “buồn cười” nhưng lại là sự thật, ít nhất là về mặt điểm số. Sau 5 vòng đấu đầu tiên, Thể Công Viettel đang tạm đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 10 điểm, bằng số điểm của Hà Nội.ACB (6 điểm) và HP.HN (4 điểm) cộng lại.

Hòa Phát HN đã không thể vượt qua Thể Công Viettel ở vòng đấu tất niên - Ảnh: Trường Huy
Trong khi tương lai của hai “cựu binh” của bóng đá Thủ đô vẫn còn khá mờ mịt, đặc biệt là Hòa Phát HN - đội bóng chưa hề được hưởng niềm vui chiến thắng sau 5 vòng đấu thì tân binh Thể Công Viettel lại đang gây được ấn tượng mạnh.

Với 3 trận thắng trước Bình Dương (sân khách, vòng 1), ĐPM.NĐ (sân nhà, vòng 2) và mới đây nhất là HPHN (vòng 5) cùng trận hòa trước ”đại gia” ĐT.LA (sân nhà, vòng 4), Thể Công Viettel đang có những bước tiến vững chắc trong lần trở lại mái nhà xưa V-League

Đội bóng mặc áo lính tỏ ra vượt trội so với hai “người hàng xóm” ở tinh thần thi đấu cũng như khát vọng của các cầu thủ trẻ - điều mà những người hâm mộ bấy lâu nay vẫn kiếm tìm mà chưa thấy ở HPHN và Hà Nội ACB.

Lối chơi lăn xả, hừng hực sức trẻ mà thầy trò HLV Galhidi thể hiện trong các trận đấu vừa qua gây được ấn tượng mạnh với những người hâm mộ hơn hẳn so với lối chơi phập phù không có nhiều thay đổi so với mùa giải trước của cả HPHN lẫn Hà Nội ACB.

Các cầu thủ Thể Công Viettel cũng tỏ ra trội hơn các đồng nghiệp ở Hà Nội ACB và HPHN về mặt thể lực. Những trận đấu vừa qua cho thấy trong khi các cầu thủ mặc áo lính đủ sức chạy trong suốt 90 phút thì nhiều vị trí ở HPHN và Hà Nội ACB thường rơi vào cảnh “hết pin” mỗi khi trận đấu bước sang hiệp hai.

Lực lượng vào loại khá tại V-League nhưng sự thiếu gắn kết trong lối chơi và các ngoại binh không tạo được sự đột biến khiến HPHN 4 trận liên tiếp phải lao vào cuộc rượt đuổi tỷ số vất vả (đều bị dẫn bàn trước) và may là đều tìm được bàn san bằng tỷ số. Nhưng ở trận đấu thứ 5 vừa qua thì quả penalty mà Thể Công Viettel được hưởng vào cuối trận (Quang Vinh chuyển thành bàn thắng) đã không cho HPHN có cơ hội để sửa sai.

Trong khi đó, Hà Nội ACB cũng còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục dù đã giành được trận thắng đầu tiên bởi xem đội bóng này thi đấu, người ta dường như chỉ thấy mỗi một cầu thủ chất lượng đáng xem là Thành Lương (chính Lương là người ghi cả hai bàn cho Hà Nội ACB trong trận thắng SHB Đà Nẵng vừa qua).

Sự phụ thuộc quá nhiều vào sự năng nổ của tiền vệ này trong khi các vị trí khác không tạo được dấu ấn về mặt chuyên môn khiến Hà Nội ACB dễ bị lâm vào tình trạng bế tắc khi đối phương “bắt chết” Lương “dị”.

Người xưa thường có câu “Đường dài mới biết ngựa hay”. Vì vậy, vào thời điểm này chưa thể nói chính xác một điều gì về thứ hạng của các đội bóng Thủ đô tại V-League 2008.

Hơn nữa, thực lực của các đội bóng tham dự V-League 2008 không quá chênh lệch và mọi sự đều có thể thay đổi chỉ sau một vài vòng đấu. Chính vì thế, cả 3 đội bóng Thủ đô đều có thể yên tâm đón Tết mà không phải quá lo lắng về chặng đường sắp tới khi mà mùa giải mới chỉ trải qua 5 vòng đầu tiên.

Thế nhưng với những gì đã thể hiện, nếu không có những sự thay đổi đáng kể trong thời gian tới, HPHN và Hà Nội ACB (chứ không phải tân binh Thể Công Viettel) sẽ gặp nhiều khó khăn trong chặng đường còn lại của mùa giải năm nay

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá