Thể dục Dụng cụ Việt Nam đoạt 4 HCV giải trẻ Cup thế giới

TPO - Ngày 18/6, đội tuyển Thể dục Dụng cụ (TDDC) Việt Nam đã xuất sắc giành 4 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ tại giải trẻ Cup TDDC Thế giới 2017 tổ chức tại Hungary.

VĐV Nguyễn Phước Hải trên bục nhận huy chương
VĐV Nguyễn Phước Hải trên bục nhận huy chương

Cụ thể, VĐV Nguyễn Phước Hải xuất sắc giành HCV nội dung xà kép với 12.850 điểm. Giành HCB nội dung này là Andri Stacher với 12.550 điểm và HCĐ thuộc về VĐV người Thổ Nhĩ Kỳ Kerem Sener (12.300 điểm).

Bên cạnh đó, Phước Hải còn mang về cho đội tuyển TDDC Việt Nam thêm 2 tấm HCB nội dung thể dục tự do và xà đơn, cùng 1 HCĐ nội dung toàn năng.

Thể dục Dụng cụ Việt Nam đoạt 4 HCV giải trẻ Cup thế giới - ảnh 1 VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong

Trong khi đó, VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong cũng đóng góp thêm một HCV ở nội dung xà kép với 13.150 điểm, cùng với đó là 2 HCĐ nội dung toàn năng và ngựa vòng.

Thể dục Dụng cụ Việt Nam đoạt 4 HCV giải trẻ Cup thế giới - ảnh 2 VĐV Đặng Ngọc Xuân Thiện

Hai tấm HCV còn lại thuộc về VĐV Đặng Ngọc Xuân Thiện nội dung ngựa vòng (13.350 điểm) và Văn Vĩ Lương nội dung nhảy ngựa (12.950 điểm). Ngoài ra, Vĩ Lương còn đoạt thêm 1 HCB nội dung vòng treo cùng 1 HCĐ nội dung thể dục tự do.

Thể dục Dụng cụ Việt Nam đoạt 4 HCV giải trẻ Cup thế giới - ảnh 3 VĐV Văn Vĩ Lương

Như vậy, đội tuyển đội tuyển Thể dục Dụng cụ (TDDC) Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của trưởng đoàn Bùi Trung Thiện- trưởng bộ môn TDDC, Tổng cục TDTT cùng các HLV Lê Hoàng Thành, Võ Đình Vinh và Trần Kim Long, đã kết thúc giải trẻ Cup TDDC Thế giới 2017 thành công với 4 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ.

HLV đội tuyển TDDC nam quốc gia Trương Minh Sang chia sẻ: "Đây là lứa VĐV trẻ được TP.HCM đầu tư tập huấn dài hạn tại Hungary trong suốt thời gian qua, đồng thời luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Tổng cục TDTT và Bộ môn Thể dục- Tổng cục TDTT. Với kết quả này, có thể nói lứa VĐV này được đầu tư khá tốt và thành công. Trước đó, các em cũng đã thi đấu xuất sắc ở giải vô địch Đông Nam Á".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá