Thế giới bóng đá suýt không có tên Ronaldo

TPO - Khi mang bầu Ronaldo, bà Dolores Aveiro từng tính bỏ đi cái thai vì khó khăn tài chính. May là các bác sĩ đã ngăn lại. Cho đến giờ, mẹ anh vẫn thầm cám ơn vì đã không làm điều dại dột đó.

Bà Dolores và Ronaldo
Bà Dolores và Ronaldo
Cristiano Ronaldo vừa đoạt danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2013, sở hữ khối tài sản lên tới gần 200 triệu euro và tất nhiên giàu nhất trong số những cầu thủ hiện thi đấu. Ấy nhưng ít người biết rằng, suýt nữa anh đã không có mặt trên cõi đời này. Câu chuyện bắt đầu khi bà Dolores Aveiro mang thai CR7 và lâm vào cảnh túng quẫn tài chính, trong khi ông chồng lại nghiện rượu.

“Năm ấy, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, trong khi cả Hugo Aveiro và Katia Aveiro đều còn nhỏ. Khi biết mình mang thai Ronaldo, tôi đã tính tới chuyện bỏ cái thai. Tôi đến gặp các bác sĩ nhưng họ đã ngăn tôi.

Dù vậy, tôi không bỏ cuộc. Tôi uống bia, chạy bộ thật nhiều để khiến cái thai bị ảnh hưởng. Thật may là Chúa đã không để cho tôi làm điều dại dột”, bà Dolores kể lại câu chuyện về những ngày mang thai Ronaldo trong cuốn tự truyện “Bà mẹ dũng cảm”.

Khi Ronaldo trưởng thành, bà Dolores đã kể lại toàn bộ việc này cho cậu con trai út của mình, nhưng anh chưa bao giờ trách bà vì điều đó, mà còn thường thầm cảm ơn mẹ vì đã sinh ra anh trên cõi đời này. “Mẹ đã từng muốn loại bỏ tôi, nhưng giờ thì tôi lại là người thường xuyên mua cho bà những cái túi xách”, CR7 nói vui. “Trong cuộc sống, ai cũng có những khó khăn và những lúc yếu lòng. Tôi chưa bao giờ trách mẹ vì điều gì. Ngược lại tôi còn luôn cảm ơn mẹ vì đã sinh ra tôi”.

Thực tế, kể từ khi Ronaldo ra đời, bà Dolores đã tìm lại sự cân bằng của cuộc sống. Bà không oán trách ông chồng nghiện rượu nữa, mà chăm chỉ làm việc để nuôi các con. So với Hugo và Katia, bà Dolores dành tình cảm cho Ronaldo nhiều hơn cả. Dễ hiểu thôi, Ronaldo là con út và từ nhỏ lại là một người sống rất tình cảm. Phải mãi tới năm 12 tuổi, anh mới bắt đầu sống xa mẹ.

Ngay cả thời điểm bây giờ, khi đã nổi tiếng, bận trăm công nghìn việc, Ronaldo vẫn luôn cố gắng quan tâm đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là bà Dolores. Anh đã đón cả mẹ và bà chị sang Madrid sinh sống và mua hẳn cho một căn hộ riêng. Rất nhiều trận đấu của CR7, người ta thấy bà Dolores ngồi ôm cháu và theo dõi cậu con trai thi đấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng