Thế giới chờ đón trận thượng đài lịch sử

TP - Sau chiến thắng lần thứ hai liên tiếp bảo vệ thành công danh hiệu vô địch hạng nặng của Hiệp hội quyền anh Quốc tế (IBF), võ sĩ Ucraina Wladimir Klitschko và các trợ lý của anh đang hướng tới trận thượng đài hạng nặng với võ sĩ khổng lồ cao 2,13m người Nga Nikolai Valuev.

Nikolai Valuev
Nếu không có gì thay đổi đây sẽ là trận thượng đài thống nhất hai danh hiệu vô địch IBF và WBA – danh hiệu vô địch của Hiệp hội quyền anh Thế giới do Valuev đang giữ.

Valuev giành được chức vô địch WBA trong trận tranh đai vô địch với võ sĩ đồng hương của anh là Ruslan Chagev ngày 14/4/2006. Trận thượng đài lịch sử này, nếu không gặp trở ngại gì sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6 hoặc tháng 7/2007 này.

Ngồi trong một khách sạn tại thành phố Mannheim (Đức), Valuev tỏ ra rất hài lòng. Anh cho biết: “Tôi hài lòng vì đã tìm được đối thủ.

Tôi muốn so găng với Klitschko ngay bây giờ nhưng điều quan trọng là mọi việc tổ chức trận đấu lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào ông bầu Don King của tôi. Hiện nay Don King đang muốn đầu cơ trận đấu lớn nhất và giá trị nhất của làng quyền anh nhà nghề thế giới này.

Ông bầu của Klitschko, Bernd Broente cho biết ông sẽ tiến hành thảo luận với ông bầu thứ hai của Valuev là nhà tổ chức trận đấu người Đức Wilfried Sauerland (người cùng Don King có trách nhiệm tổ chức trận đấu của Valuev ở châu Âu và Mỹ).

Cũng ngay sau khi xem Klitschko giành chiến thắng, Valuev đã điện đàm ngay với Klitschko: “Người anh em, tôi rất hài lòng được xem bạn thi đấu. Tôi cũng rất hài lòng thượng đài với bạn nhưng hãy để cho các ông bầu của tôi làm cuộc lựa chọn này”.

Anh trai của Wladimir Klitschko cựu vô địch WBC Vitali cũng có mặt xem em trai mình thượng đài. Trận quyền anh giữa “Klitschko em” và Valuev được giới hâm mộ quyền anh nhà nghề thế giới xem một trận quyền anh hay nhất bởi tài năng ngang ngửa của hai võ sĩ Đông Âu này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng