Thế khó của hai HLV Hàn Quốc ở V-League

TP - V-League ở thời điểm này chỉ còn 2 HLV ngoại là HLV Choi của HAGL và HLV Cho của Bình Dương.

Thế khó của hai HLV Hàn Quốc ở V-League

> HAGL có HLV Hàn Quốc

Nắm HAGL từ đầu mùa, HLV Choi hiểu bóng đá VN hơn, nhưng không hẹn mà gặp, hai HLV đồng hương Hàn Quốc đều lập thành tích với 2 trận toàn… thua.

Sau hai trận thua liên tiếp trước V.Hải Phòng và Sài Gòn FC, vị trí thứ tư của đội bóng phố Núi đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Vì thế, đoàn quân của HLV Choi Yun-Kyum sẽ làm tất cả khi tiếp đối thủ SHB Đà Nẵng đang khát thắng với tham vọng duy trì thế bám đuổi Hà Nội T&T.

Đã có những dấu hiệu cho thấy HAGL đang chững lại sau chuỗi trận thăng hoa. Ba trận đấu vừa qua, đội bóng này không thắng (hòa Navibank SG 0-0, thua V.Hải Phòng 0-2, thua Sài Gòn FC 0-3) và không ghi được bàn nào.

HAGL đã bắt đầu sử dụng các cầu thủ trẻ nhiều hơn. Thế nhưng, theo các nhà chuyên môn, nguyên nhân khiến đội bóng này không còn giữ được nhịp điệu thăng tiến là do sự sa sút của các trụ cột và một phần của chính sách sử dụng cầu thủ trẻ.

Có vẻ như Thanh Tấn, Ngọc Long, Xuân Hiếu cần tích lũy thêm kinh nghiệm bởi bóng đá không phải cứ chạy nhiều là ra… chiến thuật.

Và đến bây giờ người ta mới thấy nhớ da diết Evaldo, bởi đã ba trận rồi Olushola, Paulo, Thanh Tấn vẫn chưa một lần nổ súng.

Bị tái phát chấn thương rách cơ đùi trong gặp Hà Nội T&T, Evaldo phải ngồi ngoài năm trận đấu sau đó.

Nhưng một tin mừng cho đội bóng phố Núi là Evaldo sẽ trở lại và sự xuất hiện của Evaldo sẽ là niềm kỳ vọng lớn của HAGL để cắt đứt chuỗi ba trận không thắng liên tiếp vừa qua.

Không chỉ vui vì Evaldo bình phục hoàn toàn, HAGL còn như mở cờ trong bụng khi tiếp đội bóng bên bờ sông Hàn trong tình cảnh đối thủ vắng tiền đạo chủ lực Merlo do đã lãnh đủ ba thẻ vàng. Không biết có là dịp may cho HLV Choi Yun-Kyum không?

B.Bình Dương, một đội bóng mang tiếng đại gia nhất nhì giải đấu quốc nội và cũng là cối xay HLV. Vì thế mà HLV Cho Yoon Hwan (đồng hương của HLV Choi) có mặt.

Thua năm trận liên tiếp, trong đó có hai trận do tân HLV Cho Yoon Hwan dẫn dắt, bị đội đầu bảng Hà Nội T&T bỏ xa đến 13 điểm.

“Vấn đề ở đây không phải là thể lực mà chính là sự kết nối của đội bóng. Các cầu thủ ở hàng tiền vệ còn phải sửa chữa nhiều ở những trận đấu kế tiếp.

Hiện tại, tôi gặp khó khăn khi đội bóng mất rất nhiều cầu thủ trụ cột. Tại sao tôi không thay người sớm để rồi phải chịu những bàn thua à? Không phải là do tôi chậm đâu mà lực lượng ở B.BD bây giờ rất yếu và thiếu”, đó là lời trần tình thẳng như ruột ngựa của HLV Cho Yoon Hwan sau trận thua ngược 1-3 trước Hà Nội T&T.

Tuần trăng mật của HLV Cho Yoon Hwan ở đất Thủ đã kết thúc nhưng tình thế của Bình Dương thì ngày càng bi đát hơn. Ông Cho đau đầu vì phải kế thừa đống di sản ngổn ngang không giống ai ở đất Thủ.Nhưng giờ đây không còn thời gian để phân trần, thầy trò ông Cho phải tiếp Thanh Hóa trên sân nhà.

Sau 16 vòng V-League đi qua, Thanh Hóa đã cho thấy một lối chơi chắc chắn. Sự có mặt bộ đôi trung Bật Hiếu-Anh Tuấn và thủ môn Vĩnh Lợi đã mang lại một hàng thủ dày dặn hơn.Rồi bản hợp đồng mượn Việt Thắng từ B.Bình Dương cũng mang lại thành công.

Sự kết hợp ấy càng hoàn hảo khi hai tân binh Việt Thắng, Bật Hiếu lập công giúp Thanh Hóa xô đổ thành tích bất bại của SLNA ở vòng 15 V-League. Có vẻ như trường hợp HLV Cho với Bình Dương khi tiếp Thanh Hóa là không dễ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng