DMCA.com Protection Status

Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào?

Có khả năng đánh thức các giác quan ngủ quên, thể thao đặc biệt có lợi cho bé yêu. Nguồn năng lượng không vơi cạn cũng từ đó hình thành, giúp trẻ tiếp thu nhanh, hào hứng hơn với những điều mới lạ ở trường học cũng như thế giới xung quanh.

Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào?

Tránh nguy cơ béo phì

Một chế độ hoạt động hợp lý đảm bảo cho năng lượng hấp thụ của trẻ (lượng thức ăn tiêu thụ) không vượt quá mức năng lượng tiêu hao (hoạt động). Nhờ đó mà giảm lượng calo dư thừa tích tụ lại thành mỡ.

Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào? - ảnh 1  

Sở hữu hệ xương dẻo dai, rắn chắc

Vận động linh hoạt khi tập luyện còn thúc đẩy oxy và máu đến hệ cơ quan hiệu quả. Do đó tim, phổi khỏe hơn, hệ cơ xương của bé cũng dẻo dai, rắn chắc.   
Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào? - ảnh 2  

Duy trì năng lượng tích cực

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giải phóng endorphin giúp cải thiện tâm trạng.Trẻ thường xuyên tập luyện thể thao luôn hào hứng, vui vẻ. Bé duy trì năng lượng tích cực, sự tập trung tốt hơn so với các bạn không vận động.

Ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào? - ảnh 3
Luyện tập thể thao kích hoạt cơ chế sử dụng Glucose chuyển hóa thành năng lượng, tránh xa nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.  
Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào? - ảnh 4

Kiểm soát thèm ăn

Vận động nhiều giúp con đốt năng lượng tốt hơn. Nhờ thế cảm giác thèm ăn, nhanh đói cũng sớm xuất hiện. Bằng cách này bé còn tăng cân đạt chuẩn như mong đợi. 
Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào? - ảnh 5  

Nhanh nhẹn, linh hoạt hơn

Tập thể dục còn giúp bé cải thiện các kỹ năng phản xạ thô. Đây là nền tảng để bé tư duy logic, phản ứng nhanh với mọi tình huống. Việc tham gia một môn thể thao đồng đội sẽ tạo cơ hội cho bé gặp nhiều bạn mới, với những độ tuổi và tính cách khác nhau. Nhờ đó, bé sẽ học được tinh thần đồng đội và hợp tác cùng mọi người – rất hữu ích khi bé lớn lên đấy!

Ba mẹ làm thế nào để giúp con?

Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào? - ảnh 6  
Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào? - ảnh 7  

Cùng nhau duy trì lối sống năng động cho cả gia đình

Chúng ta có thể dành 30 phút mỗi ngày để cả gia đình cùng đi bộ sau bữa tối, thay vì ngồi xem TV. Sử dụng bảng ghi thành tích với thật nhiều sticker đầy màu sắc nhằm theo dõi sự tiến bộ của các thành viên trong gia đình. Từ đó, mọi người có thể thi đua với nhau trong việc rèn luyện sức khoẻ đầy hứng thú này.
Thể thao giúp con trưởng thành như thế nào? - ảnh 8  

Biến hoạt động sinh hoạt hằng ngày thành cơ hội vận động

Đừng ngại khích lệ con cùng leo cầu thang bộ, chống đẩy trong lúc TV đang phát quảng cáo,…Sự hướng dẫn, những lời khen ngợi của người lớn sẽ giúp bé thích thú và sẵn sàng cùng tham gia.  

Đơn giản hơn, bạn có thể khuyến khích con đi xa đạp đến trường, đi bộ đến siêu thị,… để trẻ có cơ hội vận động nhiều hơn.

“Thể thao là một người thầy tuyệt vời”, bởi vì thông qua thể thao, trẻ có thể học được những giá trị sống đáng quý như tinh thần đồng đội, sự bền bỉ, lòng quyết tâm và niềm đam mê, giúp trẻ thành công hơn trong cuộc sống và trở thành “nhà vô địch” thật sự. Đó chính là niềm tin của Nestlé MILO.

Với niềm tin ấy, từ năm 2016, Nestlé MILO đã hợp tác với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Tổng cục Thể dục Thể thao triển khai chương trình “Năng Động Việt Nam” (Đề án 641), nhằm xây dựng thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng