Thể thao Việt Nam năm 2009: Hứa hẹn

TP - Tiếp nối thành công của năm 2008 với chiếc HCB Olympic Bắc Kinh của Hoàng Anh Tuấn, HCV bóng đá nam và HCB bóng đá nữ Đông Nam Á, của ĐTQG nữ, thể thao Việt Nam hướng tới năm 2009 với tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Thể thao Việt Nam hứa hẹn sẽ giành nhiều thành tích cao trong năm 2009
Trong năm nay, thể thao Việt Nam có rất nhiều nhiệm vụ nhưng quan trọng hơn cả là ASIAN Indoor Games III năm 2009, khi Việt Nam là nước chủ nhà và SEA Games 25 tại Lào.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang, ở sân chơi ASIAN Indoor Games, thể thao Việt Nam có một số khó khăn.

Ông Giang cho biết, Tổng cục TDTT đồng ý hỗ trợ phần kinh phí bổ sung để Hà Nội nâng cấp dự án xây dựng nhà tập điền kinh ở khu Mỹ Đình thành nhà thi đấu điền kinh trong nhà. 

Tại ASIAN Indoor Games II năm 2007, đoàn thể thao Việt Nam giành được hai HCV, năm HCB, 11 HCĐ, xếp hạng chung cuộc ở vị trí thứ 13 trên tổng số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Tuy nhiên, tại ASIAN Indoor Games III năm 2009, ông Hoàng Vĩnh Giang tự tin cho biết thể thao Việt Nam có thể lọt vào tới tốp sáu đội dẫn đầu.

Với SEA Games 25 tại Lào, ngoài việc giúp Lào chuẩn bị cơ sở vật chất thật tốt để tổ chức thành công SEA Games 25, thể thao Việt Nam còn hỗ trợ Lào trong việc lên chương trình thi đấu của Đại hội.

Theo ông Giang, tại SEA Games 25 sẽ có một số nội dung thi đấu sở trường của Việt Nam và Lào, nên cơ hội để thể thao Việt Nam bảo vệ vị trí tốp ba chung cuộc như ba kỳ SEA Games vừa qua là rất khả quan.

Thậm chí, theo tính toán của một số nhà chuyên môn, trong điều kiện cạnh tranh công bằng ở một nước trung gian, không có khả năng nhất toàn đoàn như Lào, thể thao Việt Nam hoàn toàn có thể vươn tới vị trí thứ nhì chung cuộc. Vì thế, năm 2009 với thể thao Việt Nam sẽ có rất nhiều hứa hẹn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá