Thêm 12 tỷ đồng tiền ăn cho SEA Games 26

TP - Nếu đề nghị của Tổng cục TDTT được Bộ Tài chính thông qua, các HLV, VĐV tham dự SEA Games 26 (Indonesia) sẽ được hưởng chế độ ăn 350.000 đồng/người/ngày, áp dụng trong thời gian 3 tháng trước thềm Đại hội Thể thao ĐNA.

Thêm 12 tỷ đồng tiền ăn cho SEA Games 26

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Tổng cục TDTT đưa ra đề xuất tăng chế độ cho HLV, VĐV tham dự SEA Games 26. Trước đó, các VĐV thuộc biên chế ĐTQG chỉ được nhận 120.000 đồng/người/ngày. Sau khi có đề xuất của Tổng cục TDTT, mức trên đã tăng lên 200.000 đồng/người/ngày, áp dụng từ 1-6 vừa qua.

Như vậy, nếu được hưởng theo mức mới 350.000 đồng, chênh lệch so với mức cũ sẽ là 150.000 đồng/người/ngày, tương đương 13,5 triệu đồng trong 3 tháng trước khi SEA Games 26 chính thức khởi tranh. Con số này theo dự kiến sẽ vào khoảng hơn 12 tỷ đồng, tính cho trên 900 người tham dự SEA Games 26, không tính các môn xã hội hóa.

Ông Vương Bích Thắng cho biết: “Đây chỉ là đề xuất của Tổng cục, còn duyệt mức nào phụ thuộc vào thẩm định của Bộ Tài chính. Hiện, Tổng cục vẫn đang chờ thông tư hướng dẫn của bên đấy. Tuy nhiên, khi đưa ra mức tiền trên, chúng tôi đã tính tới nhiều yếu tố, như lạm phát, trượt giá bên cạnh yêu cầu về dinh dưỡng cho VĐV.

“Khi bước vào giai đoạn chuẩn bị thì bên cạnh chuyện ăn no, đủ chất, còn cần phải cung cấp thêm các loại thực phẩm chức năng để đảm bảo VĐV có điều kiện chuẩn bị tốt nhất. Thực tế nếu so với nước ngoài, chế độ ăn cho HLV, VĐV của ta còn thấp. Nhưng trong điều kiện kinh tế hiện nay, chúng ta buộc phải tăng dần dần chứ không đòi hỏi ngay một lúc được”.

Đón nhận thông tin trên, HLV trưởng ĐTQG Karatedo Lê Công cho biết: “Đây chắc chắn là tin rất vui với các HLV, VĐV, giúp động viên tinh thần các cháu. So với các nước, chế độ như trên có thể còn thấp, nhưng dù sao cũng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo ngành. Tôi nghĩ các HLV, VĐV sẽ có thêm động lực để thi đấu tốt ở SEA Games 26”.

Võ sỹ Karatedo Vũ Thị Nguyệt Ánh nói: “Trước đây khi được tăng tiền ăn lên 200.000 đồng/người/ngày, chúng tôi đã cảm thấy rất vui rồi. Nếu được tăng thêm một lần nữa thì còn gì bằng”.

Theo đánh giá của TTK Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) Hoàng Vĩnh Giang, đề xuất trên dù đã tăng đáng kể, nhưng “vẫn chưa thấm vào đâu nếu so với tình hình lạm phát hiện nay cũng như yêu cầu dinh dưỡng của VĐV”. “Tôi rất tán thành chủ trương tăng tiền ăn cho HLV, VĐV của Tổng cục TDTT”- ông Giang cho biết.

Theo kế hoạch, SEA Games 26 sẽ có tổng cộng 43 môn thi đấu, với trên 545 nội dung tranh huy chương. Đây là con số kỷ lục so với các kỳ đại hội trước. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự với lực lượng hùng hậu nhất từ trước đến nay với trên dưới 900 VĐV. Mục tiêu của Việt Nam là lọt vào tốp 3 của đại hội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá