Thêm 3 'hạt nhân trẻ' bóng đá Việt Nam được Man City đưa sang Anh

TPO - Ba học viên trẻ này sẽ cùng với 30 “nhà lãnh đạo trẻ” từ các quốc gia khác tham gia khoá đào tạo tại Học viện bóng đá City Football Academy, cơ sở đào tạo của Manchester City tại Anh.

Các học viên tham gia khoá đào tạo "Nhà lãnh đạo trẻ" của Manchester City.
Các học viên tham gia khoá đào tạo "Nhà lãnh đạo trẻ" của Manchester City.

Hồi đầu  năm, Manchester City đã kết thúc khoá đầu tiên dành cho các “nhà lãnh đạo trẻ” (Young Leader) tại làng trẻ SOS Hà Nội. Mới đây, đội bóng đang dẫn đầu giải Premier League vừa kết thúc kháo học thứ 2, chọn lọc ra 12 học viên. Các học viên được trao chứng chỉ hoàn thành khoá học, truyền cảm hứng cho cộng đồng thông qua bóng đá.

Ba học viên xuất sắc nhất trong số trên sẽ được chọn dự khoá đào tạo nâng cao tại Anh. Các học viên này sẽ cùng 30 “nhà lãnh đạo trẻ” ở các quốc gia khác tham gia đào tạo tại Học viện bóng đá City Football Academy của Manchester City tại Anh.

Đại diện Manchester City, ông Tom Pitchon, Giám đốc quỹ City Football Group cho biết, mong muốn của MC là nâng cao cuộc sống bằng bóng đá tới cộng đồng trên thế giới. “Chúng tôi tự hào chia sẻ hơn 100 năm chuyên môn phát triển cộng đồng để truyền tải chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam. Chương trình sẽ giúp phát triển một nhóm người trẻ vô cùng tài năng và nhiệt huyết”.

Chương trình đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ” thuộc hợp tác giữa Manchester City với ngân hàng SHB, đối tác chiến lược của đại gia Anh tại Đông Dương. Các học viên được tham gia khoá học tại Học viện City Football Academy chia sẻ rất muốn có cơ hội được gặp HLV Pep Guardiola và các ngôi sao của Man xanh trong thời gian đào tạo tại Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá