V- League Eurowindow vòng 16 cuối tuần:

Thêm cơ hội thoát hiểm cho Hòa Phát

TP - Vòng đấu thứ 15 đánh dấu sự vùng dậy của đội bóng Thủ đô. Mặc dù phải thi đấu trên sân đối phương, nhưng Hoà Phát đã giành thắng lợi với tỉ số 3-1.

Đây là chiến thắng trên sân đối phương lớn nhất của đội bóng này, nó là thứ thuốc kích thích cực tốt đối với các cầu thủ khi họ luôn lận đận gần cuối bảng xếp hạng. Nhờ nó mà Hoà Phát nhảy lên 1 bậc nhưng 1 bậc đó  quý như vàng.

Đội bắt tay ngay vào việc chuẩn bị thi đấu với Tiền Giang trên sân đối phương ở vòng 16. Đội bóng này đang đứng bét bảng. Đây là cơ hội để đội cải thiện vị trí và không loại trừ khả năng ghi được nhiều bàn thắng.

Khả năng ghi bàn của Hoà Phát đã được cải thiện rất nhiều khi tiền đạo Das Silva tình nguyện trở lại ở lượt về. Anh đã ghi 2 bàn ở trận gặp Bình Định nói trên. Có anh, khả năng có nhiều bàn thắng trước Tiền Giang là hoàn toàn có thể.

Hoà Phát đang “sung” trong khi Tiền Giang đang “xìu”. Việc HLV Vũ Trường Giang từ chức là đòn đánh mạnh vào đội bóng này. Ông Giang đi và HLV Nguyễn Kim Hằng đến. Cái khó để các cầu thủ Tiền Giang có thể hào hứng dù được thi đấu trên sân nhà là ông Hằng cũng vừa từ biệt đội hạng nhất An Giang vì lý do tương tự.

Lịch thi đấu vòng 16

(Bình Dương nghỉ vòng này)

Ngày 13/5:

Sân Chi Lăng: Đà Nẵng – TMN CSG

Sân Long An: GĐT LA – Khánh Hòa

Ngày 14/5:

Sân Quy Nhơn: Bình Định  - HN ACB

Sân Hàng Đẫy: Hòa Phát HN – TP Tiền Giang

Sân Lạch Tray: Hải Phòng – Nam Định

Sân Pleiku: HAGL - SLNA

Một “tiền sử” không hề hấp dẫn đối với các cầu thủ đang bị dòng xoáy cuốn trôi, muốn có một “cái cọc” thực sự để bám. Chỉ có chưa đầy 1 tuần để làm quen với các cầu thủ, tình cảnh của ông Hằng quá khó, chỉ cần hoà được với Hoà Phát đã là thành công của ông. Trận đấu đầu tay của ông nhưng có ý nghĩa đặc biệt bởi nếu thua, chắc chắn Tiền Giang nhận vé xuống hạng sớm.

Tiền Giang không phải thử thách gì lớn với các cầu thủ Hoà Phát. Vấn đề của họ là không được nôn nóng và biết tận dụng tốt những cơ hội ghi bàn chắc chắn như họ từng làm trên sân Quy Nhơn.

Chính sự phung phí cơ hội mà Hoà Phát đã thua ACB Hà Nội ngay trên sân Hàng Đẫy 1-2 khi đã dẫn trước (vòng đấu 14).

Trong tình cảnh hiện nay, rõ ràng mọi bất lợi đang ngả về  Tiền Giang, từ tinh thần đến khí thế.  Lối chơi còn hết sức đơn điệu,  cùng dàn cầu thủ mà chất lượng chuyên môn chỉ ở mức trung bình khó có thể giúp họ làm được việc giận “cá - Khánh Hoà” (đội đã thắng họ 2-0 ở vòng đấu trước) mà chém “thớt- Hoà Phát”.

Cặp tiền đạo Hoà Phát Das Silva – William (cầu thủ này đã ghi 9 bàn) sẽ là vũ khí đáng sợ đối với đội chủ nhà. Tiền vệ đội trưởng Vũ Hồng Việt cũng đang lên chân, anh đã ghi được 2 bàn ở 2 vòng đấu của lượt về. Chắc chắn HLV Vương Tiến Dũng sẽ sử dụng thêm tiền vệ Santos để trợ lực cho cặp tiền đạo của mình. Hoà Phát sẽ chơi tấn công trong khi ông Nguyễn Kim Hằng không biết sẽ chọn phương án gì. Thử thách với ông quả là lớn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá