Thèm khát ngôi sao, PSG quyết 'bao vây' Messi

TPO - Neymar gia hạn hợp đồng với Barcelona, khiến PSG rất thất vọng. Nhưng họ vẫn chưa dừng tham vọng có một ngôi sao để thay thế vai trò biểu tượng mà Zlatan Ibrahimovic để lại. Theo tiết lộ, đội bóng thành Paris sẽ dồn toàn lực cho thương vụ Lionel Messi trong thời gian tới.

PSG chuyển hướng sang Messi.
PSG chuyển hướng sang Messi.

Hơn 1 tuần trước, báo giới Tây Ban Nha đã đưa tin về việc Neymar sẽ đặt bút gia hạn hợp đồng với Barcelona và ngày 21/10, mọi thứ đã chính thức được công bố. Theo đó, cầu thủ người Brazil đã đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn đến mùa Hè năm 2021. Phí phá vỡ hợp đồng của ngôi sao 24 tuổi hiện tại là 200 triệu euro, nhưng sẽ tăng lên sau mỗi mùa giải tiếp theo, cụ thể là 222 triệu vào tháng 6 năm sau và 250 triệu sau 2 năm nữa.

Nếu gắn bó với Barcelona trong 5 mùa giải tiếp theo, mức lương mà Neymar nhận được sẽ lên đến 115 triệu euro trước thuế (tịnh tiến theo từng mùa). Bản thân Neymar cũng cho hay anh đang rất hạnh phúc tại Barcelona. Do đó, việc cựu ngôi sao Santos rời khỏi Camp Nou dường như sẽ chỉ dừng lại ở mức tin đồn, ít nhất là đến năm 2021.

Việc Neymar quyết định gắn bó lâu dài với Barcelona khiến PSG rất thất vọng. Từ lâu, đội bóng thành Paris đã luôn xem siêu sao người Brazil là mục tiêu chuyển nhượng số 1 và kể từ khi Zlatan Ibrahimovic dứt áo ra đi theo dạng tự do, thì tham vọng sở hữu “tiểu Pele” lại càng tăng cao. Thế nhưng giờ mọi hy vọng đã tắt và PSG buộc phải chuyển hướng.

Theo tiết lộ từ tờ Le 10 Sport, PSG đã đặt tầm ngắm vào Lionel Messi và sẽ dồn toàn lực để chiêu mộ ngôi sao người Argentina. Messi hiện còn hợp đồng tới 2018 với Barcelona, hưởng mức lương được cho là vào khoảng 21 triệu euro/mùa, cao nhất thế giới. Tuy  nhiên, thời gian gần đây, giữa hai bên xảy ra bất đồng trong việc gia hạn tiếp. Messi mong muốn ký một bản hợp đồng trọn đời, còn Barcelona chỉ muốn gia hạn thêm 2 năm. PSG rất có thể sẽ lợi dụng điều này để “cuỗm” M10 khỏi xứ Catalan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng