Thêm một đội bóng Anh bị đại gia dầu mỏ ‘thôn tính’

TPO - Thông tấn xã của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE vừa đưa tin: Ahmed bin Saqr al-Qassimi, một thành viên của hoàng gia UAE, đã mua phần lớn cổ phần của một đội bóng đang góp mặt tại Premier League.

Các đội Arsenal, Manchester United, Liverpool, Portsmouth, Aston Villa, Chelsea, Sunderland, West Ham, Fulham và Manchester City có chủ sở hữu ngoại quốc.

Theo đó, Ahmed bin Saqr al-Qassimi đã mua 60 phần trăm cổ phần của câu lạc bộ chưa được tiết lộ tên và sẽ đảm nhiệm chức vụ chủ tịch danh dự đội này trong tuần này. Tuy nhiên phát ngôn viên của giải Ngoại hạng Anh cho biết họ chưa có thông tin nào về vụ mua bán này.

Ras al-Khaimah là một trong bảy thành viên giàu có và quyền lực điều hành liên bang UAE bao gồm cả Abu Dhabi và Dubai. Năm ngoái tỷ phú Sheikh Mansour bin Zayed al Nahyan từ Abu Dhabi đã mua đội bóng thành Manchester Man City.

Nếu thương vụ này thành công, thì các đội bóng do những ông chủ nước ngoài sử hữu sẽ chiếm số đông tại giải Ngoại hạng Anh.

Hiện đã có tới 10 câu lạc bộ đang chơi tại Premier League đang nằm trong tay các ông chủ nước ngoài là: Arsenal, Manchester United, Liverpool, Portsmouth, Aston Villa, Chelsea, Sunderland, West Ham, Fulham and Manchester City.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá