Thêm nhiều DN đồng hành với Tiền Phong Golf Championship 2018

TP - Chiều 12/10, BTC giải Tiền Phong Golf Championship 2018 tổ chức họp báo công bố thông tin chi tiết về mùa giải thứ hai tại trụ sở báo Tiền Phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội).

Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng BTC giải Tiền Phong Golf Championship 2018 Lê Xuân Sơn giới thiệu giải đấu. Ảnh: NHƯ Ý
Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng BTC giải Tiền Phong Golf Championship 2018 Lê Xuân Sơn giới thiệu giải đấu. Ảnh: NHƯ Ý
Điều đặc biệt, chỉ sau một mùa giải tổ chức, giải Tiền Phong Golf Championship đã gây tiếng vang lớn, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng giải với mục tiêu chung gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Nguồn lực lớn của “Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”
 Tiền Phong Golf Championship 2018 quy tụ 144 golfer thi đấu trong vòng một ngày, vào thứ 7 (3/11/2018) tại sân golf 18 hố Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Phát biểu tại cuộc họp báo, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thông tin: “Giải Tiền Phong Golf Championship lần thứ hai năm 2018 được tổ chức sau thành công của giải lần thứ nhất 2017 sẽ hội tụ được nhiều điều mới mẻ và thú vị. Các golfer thi đấu trên sân golf 18 hố Kings Course, một trong những sân đẹp nhưng nhiều thử thách nhất”.
Thêm nhiều DN đồng hành với Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 1 Bộ cúp giải thưởng giải Tiền Phong Golf Championship 2018. Ảnh: NHƯ Ý
Tổng biên tập báo Tiền Phong cũng cho biết, mặc dù rất non trẻ, nhưng giải đã có rất nhiều đơn vị phối hợp thực hiện và nhà tài trợ, trong đó có nhiều đơn vị lần thứ hai liên tiếp đồng hành cùng giải đấu. Có thể kể: Tập đoàn BRG- Ngân hàng Seabank; Cty golf Hà Việt, Học viện Golf Việt Nam, Ban điều hành giải golf chuyên nghiệp VN; Tập đoàn Vanphu Invest; Cty Trầm Hương Khánh Hòa; Tập đoàn Sun Group; Lexus Việt Nam; Vietnam Airlines; Tập đoàn FLC; bệnh viện Y Sinh Việt Nam - Hoa Kỳ; Cty Sơn Hà; Cty Giovanni Việt Nam; Cty CP Đầu tư Lạc Hồng; Vietravel, Heineken, Công ty Vận tải Hà Sơn Hải Vân...
“Giải đấu cũng được sự ủng hộ nhiệt tình của những người yêu và chơi môn thể thao golf, các gương mặt trẻ Việt Nam Việt Nam tiêu biểu, các hoa hậu, người đẹp và các nhà báo. Với sự ủng hộ nhiệt tình như vậy, tin chắc vào sự thành công của giải đấu và tin giải sẽ có đóng góp một nguồn lực đáng kể cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”, Tổng biên tập Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam: Nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc

Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam được thành lập năm 1993, là quỹ của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm chăm sóc, động viên, hỗ trợ phát triển của các tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ do Thủ tướng đương nhiệm làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm chủ tịch Hội đồng điều hành, từ năm 2013, Tổng biên tập báoTiền Phong làm giám đốc.

Hiện quỹ có những hoạt động  đầy ý nghĩa:

1. Giúp T.Ư Đoàn tổ chức bình chọn và tôn vinh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu hàng năm; 2. Trao học bổng cho các thủ khoa các trường đại học (ví dụ  năm trước 2017, trao 160 suất học bổng cho những sinh viên đặc biệt xuất sắc gặp hoàn cảnh khó khăn; 3. Thưởng cho những thành tích đột xuất có ý nghĩa lớn (ví dụ các thành tích của U23 Việt Nam tại Thường Châu -Trung Quốc (500 triệu đồng) và Á vận hội (200 triệu đồng); 4. Sắp tới trao phần thưởng cho học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Quốc tế hàng năm ở các môn Toán, Vật Lí, Hoá học, Sinh học vv…..  (HCV-10 triệu đồng, Huy chương Bạc- 7  triệu đồng) ; Huy chương đồng- 5 triệu đồng); 5.Trao phần thưởng cho  vận động viên trong độ tuổi thanh niên đạt huy  chương ở ASIAD (cũng mức 10 triệu, 7 triệu, 5 triệu đồng)… Quỹ cam kết mỗi năm dành nguồn kinh phí 250-300 triệu đồng phối hợp với Liên đoàn Điền kinh VN để động viên khen thưởng và hỗ trợ các tài năng điền kinh trẻ…P.V

Ý nghĩa nhân văn sâu sắc
 Ông Evans Mahoney - Giám đốc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort - đánh giá giải Tiền Phong Golf Championship nhằm gây quỹ hoạt động cho “Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” là một sáng kiến tuyệt vời của báo Tiền Phong để ủng hộ và góp phần biến giấc mơ của các tài năng trẻ Việt Nam thành hiện thực: “Tôi rất vinh dự khi BRG Group có thể tham gia, để ủng hộ tài năng trẻ ở Việt Nam, ủng hộ giấc mơ cho tương lai của họ, giúp họ hoạch định chiến lược đúng hướng”, ông Evans Mahoney nhấn mạnh.
Cũng tại buổi bọp báo, BTC Tiền Phong Golf Championship 2018 nhận được rất nhiều câu hỏi từ các các nhà báo, các bạn đồng nghiệp. Trả lời câu hỏi của báo Thể thao Việt Nam về việc “Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” có dành một phần quỹ để phát triển các tài năng golfer trẻ trong tương lai hay không?”, Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: “Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với xã hội, giúp đỡ các tài năng trẻ, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy được năng khiếu và tài năng của mình, góp sức mình vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước; cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài, trên tất cả lĩnh vực. Tuy nhiên, Quỹ hiện nay mới chỉ có nguồn lực chính huy động từ giải Tiền Phong Golf Championship nên còn hạn chế và sẽ ưu tiên ở các lĩnh vực khó tìm kiếm nguồn tài trợ hơn. Chúng tôi hy vọng Tiền Phong Golf Championship năm nay sẽ tổ chức thành công để gây được nhiều quỹ, giúp đỡ được nhiều tài năng trẻ phát triển hơn nữa, trong đó phát triển golf trẻ cũng là mục tiêu mà BTC muốn hướng đến”.
Tại Tiền Phong Golf Championship 2018, Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Trần Tiểu Vy sẽ đóng vai trò là đại diện hình ảnh của giải. “Tiểu Vy rất vinh dự và tự hào khi được góp mặt tại giải Tiền Phong Golf Championship 2018 với tư cách là người đại diện hình ảnh của giải đấu. Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp khi gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Bản thân Tiểu Vy cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và luôn mong muốn đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình cho xã hội. Xin cảm ơn BTC đã tạo cơ hội để Tiểu Vy thực hiện mơ ước của mình”, Tiểu Vy chia sẻ.

Tiền Phong Golf Championship 2018 có tổng giá trị giải thưởng khoảng 10 tỷ đồng, trong đó có 4 giải HIO ở các hố Par 3. Ngoài giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross. Đáng chú ý, giải lần đầu tiên cho ra mắt Cup vô địch luân lưu, có khắc tên nhà vô địch trên Cup qua từng năm.

Thêm nhiều DN đồng hành với Tiền Phong Golf Championship 2018 - ảnh 2  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng