Thêm ứng viên 'khủng' cho ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam

TPO - Ngày 21/9, tin của Tiền Phong cho biết đã xuất hiện thêm một số ứng viên mới trong danh sách ứng tuyển ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV Kiatisuk được nhiều CĐV Việt Nam mến mộ nhờ thời gian thi đấu và làm việc cho HAGL.
HLV Kiatisuk được nhiều CĐV Việt Nam mến mộ nhờ thời gian thi đấu và làm việc cho HAGL.

Tuy nhiên được biết, quá trình tuyển chọn HLV mới chỉ có thể được hoàn tất nhanh nhất vào cuối tháng 10 tới. Từ nay đến thời điểm trên, HLV Mai Đức Chung sẽ vẫn được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cậy nhờ mỗi lúc đội tuyển Việt Nam có nhiệm vụ. Gần nhất chính là trận đấu lượt về với Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019.

Về danh sách ứng viên, được biết số lượng hồ sơ ứng tuyển VFF hiện đang nắm đã tăng lên hơn 15 bộ. Tất cả đều là HLV nước ngoài. Bên cạnh nhưng gương mặt cũ từng được nhắc tới thời gian vừa qua, đã có thêm nhiều ứng viên khác, trong số đó không ít thuộc diện “khủng”, về tên tuổi và đương nhiên, cả đòi hỏi về chế độ.

Một ví dụ như HLV Winfried Schafer, từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Ông Schafer được hé lộ mức lương yêu cầu VFF lên tới khoảng 1 tỉ đồng/tháng. Tuy nhiên so với một số ứng viên mới, con số trên thậm chí còn thấp hơn nhiều. “Tạm thời chúng tôi cũng mới tập hợp hồ sơ để trình Thường trực cũng như Hội đồng HLV quốc gia đánh giá. Sau khi xem xét kỹ, chúng tôi mới cân nhắc chọn các ứng viên thích hợp nhất để đàm phán”-Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Trong 2 ngày vừa qua, báo chí cũng được một phen nhắc tới Kiatisuk Saemunang, cựu tiền đạo HAGL và đội tuyển Thái Lan, như ứng viên tiềm năng cho vị trí thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam. Số tiền lương Kiatisuk và bộ sậu trợ lý được nhận ở đội tuyển Thái Lan theo một số nguồn tin, vào khoảng 1,3 tỉ đồng/tháng. Riêng Kiatisuk được nhận cỡ hơn 600 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, VFF hiện vẫn chưa có bất kỳ tiếp xúc nào với Kiatisuk. Mối liên quan được nhắc tới nhiều nhất là bầu Đức, chủ tịch HAGL vốn là người được chân sút Thái Lan đặc biệt kính trọng. “Thời điểm hiện tại chúng tôi không thể nói có người này hay người kia, bởi danh sách ứng viên chưa chốt hoàn toàn. Chúng tôi chỉ có thể xác định là không cứ HLV ngoại hay nội, miễn đáp ứng được các tiêu chuẩn do Hội đồng HLV quốc gia thống nhất đưa ra, chúng tôi sẽ xem xét”-ông Lê Hoài Anh cho biết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá