Thép - Cảng: Lửa cháy hai đầu

TPCN - “Phúc bất trùng lai. Họa vô đơn chí”, không chỉ rơi tõm xuống khu vực đèn đỏ ở V-League 2006, TMN.CSG còn nhận tin choáng váng khi 5 cầu thủ CSG bị khởi tố bị can.

Mất Nguyên Chương TMN - CSG càng trở nên mong manh
Số phận dường như đang thử thách Thép - Cảng.

Cái trớ trêu của Thép - Cảng là chỉ 2 ngày sau khi cơn bão đổ ập vào chiến hạm của họ, đội bóng của HLV Đặng Trần Chỉnh phải đụng độ với đội dẫn đầu V-League 2006 Đà Nẵng ngay trên sân Chi Lăng.

Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi “tướng” Chỉnh kêu... rầm trời khi biết thông tin các học trò của ông chính thức bị xác định nhúng chàm. Bởi ngoài việc mất Hồ Văn Lợi, Nguyên Chương (trong đó Chương là trụ cột của Thép- Cảng mùa này), ông Chỉnh còn không có sự “quân sư” của trợ lý Nguyễn Văn Phụng.

Sự mất mát này làm sứt mẻ lực lượng, nhưng cái đáng lo cho Thép- Cảng chính là tinh thần của đội bóng trước cú sốc. Bởi trước khi 5 cầu thủ trên bị truy cứu trách nhiệm hình sự, con tàu Thép- Cảng đã lao đao khi người ta đồn thổi rằng, tướng Chỉnh bị can thiệp quá sâu vào chuyên môn.

Vì vậy, dù lá đơn từ chức giữa mùa của ông bị lãnh đạo bác bỏ, nhưng việc HLV đã giúp TMN.CSG trụ hạng ở mùa trước ra đi chỉ còn là thời gian.

Trong khi Thép- Cảng gặp khó thì Đà Nẵng lại thở phào, dù trong tay HLV Trần Vũ không có đầy đủ lực lượng mạnh nhất. Hai “chân tiền” là Pereira và Almeida đều bị treo giò, khiến trước đó người ta đặt dấu hỏi về hiệu quả lối chơi của Đà Nẵng.

Rõ ràng cửa thắng của Đà Nẵng trước Thép- Cảng là cực rộng, nếu không nói là có đến... 99%. Bởi hàng thủ Thép- Cảng bị xem là tệ nhất V-League 2006 (lọt lưới đến 23 bàn) lại đụng phải hàng công có sức công phá tốt nhất (Đà Nẵng đã ghi 23 bàn).

Do đó, mọi điều kiện về thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều thuộc về Đà Nẵng, để họ có thể lấy trọn 3 điểm cho mục tiêu bứt phá khỏi sự đeo bám của top tranh chấp ngôi địch.

Điều duy nhất mà Thép - Cảng có thể trông đợi là một sự “thần kỳ” về tinh thần, giống như mùa trước họ đã dội một gáo nước lạnh cho Đà Nẵng bằng chiến thắng với một lối chơi lạnh lùng, và kết dính.

Nhưng có vẻ sự quật khởi về tinh thần ấy quá khó đối với Thép- Cảng lúc này.

Ở 5 cặp đấu còn lại Hòa Phát HN- Thép Pomina Tiền Giang, M.H.Hải Phòng- M.Nam Định, HAGL- P.SLNA, GĐTLA- K.Khánh Hòa, P.Bình Định- LG HN ACB, cái hạn “sát chủ” giống như đã xảy ra ở vòng 15 có vẻ rình rập đối với GĐTLA và P.Bình Định và M.H.Hải Phòng.

Bởi lẽ, trong khi GĐTLA và P.Bình Định gặp phải 2 đội bóng vừa khó chơi, vừa lên tinh thần như K.Khánh Hòa, LG HN ACB thì M.H.Hải Phòng lại đụng độ với một M.Nam Định... chơi hay ở sân khách hơn sân nhà.

Đây cũng là cuộc chạm trán đầy thú vị, bởi người dẫn dắt M.H.Hải Phòng chính là thần tượng một thời của bóng đá Nam Định: Nguyễn Văn Dũng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng