Thi đấu sa sút, các ngôi sao Barca vẫn kiếm bộn tiền

TPO - Một thống kê của tạp chí ESPN vừa xuất bản cho thấy các cầu thủ Barcelona là những người kiếm tiền giỏi nhất hơn bất cứ đội bóng nào trong làng thể thao thế giới với trung bình mỗi người gần 25 triệu bảng trong 5 năm qua.

Các cầu thủ Barca vẫn kiếm rất nhiều tiền dù thành tích không song hành.
Các cầu thủ Barca vẫn kiếm rất nhiều tiền dù thành tích không song hành.

Barcelona đã bị loại khỏi Champions League và hụt hơi trong cuộc đua tới chức vô địch La Liga, nhưng điều đó cũng không làm cho các cầu thủ Nou Camp quá lo lắng về nguồn thu nhập của mình.

Theo thông kê, mức thu nhập trung bình của mỗi cầu thủ Barca trong 5 năm qua là 24.995.540 bảng. Trong khi đó, mỗi cầu thủ của đội bóng giàu nhất hành tinh Real Madrid kiếm được 24,4 triệu bảng.

Xếp tiếp theo là các cầu thủ thuộc đội New York Yankees đang chơi tại giải bóng chày Mỹ với mức thu nhập 23,6 triệu bảng. Sau đó lần lượt là các gã nhà giàu Premier League là Man City (20,8), Chelsea (20,4).

Tất nhiên, Premier League còn đóng góp Man United, Arsenal và Liverpool trong danh sách 20 đội bóng có cầu thủ kiếm tiền khủng nhất, bên cạnh các đội bóng nhà nghề Mỹ như LA Lakers, Boston Red Sox.

Những con số thống kê này nằm trong bản Thống kê Lương Thể thao Toàn cầu (GSSS) do ESPN The Magazine tại Mỹ vừa công bố. Bản báo cáo dựa trên thống kê từ các hợp đồng của các cầu thủ đang thi đấu cho các đội bóng hàng đầu châu Âu và các giải nhà nghề Mỹ trong năm năm qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá