Thị trường chuyển nhượng có đóng băng?

TP - Ở thời điểm chỉ cách đây một, hai năm, giai đoạn cuối mùa giải luôn là thời điểm V.League “nóng” và các thương vụ chuyển nhượng bạc tỷ. Tình hình đã hoàn toàn thay đổi khi bước sang mùa giải 2012.

> Nhiều CLB ‘gãy cả xương sườn’ vì lương cho ngoại binh

Các điểm “nóng” trên thị trường chuyển nhượng trước kia như The Vissai Ninh Bình, B.Bình Dương, Navibank Sài Gòn…đều khá vắng lặng.

SLNA, theo TGĐ Nguyễn Hồng Thanh, về cơ bản đã đạt được thoả thuận với các trụ cột của đội bóng.

“Đa số các cầu thủ SLNA đang đàm phán đều là tuyển thủ quốc gia. Đương nhiên CLB dù khó khăn cũng phải đảm bảo được quyền lợi cho các cầu thủ. Nhưng để xong xuôi hoàn toàn chúng tôi còn phải chờ thông qua phê duyệt của HĐQT công ty”-ông Thanh cho biết.

Với hàng loạt cầu thủ hàng “sao”, SLNA nếu cách đây hai năm sẽ phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để tái ký hợp đồng. Tuy nhiên, trong điều kiện các CLB đều không dồi dào về tài chính, đội bóng xứ Nghệ may mắn khi không gặp nhiều khó khăn như trước.

Tình hình cũng diễn ra tương tự với các ngoại binh. Tiền đạo Timothy (CLB bóng đá Hà Nội), được biết hiện vẫn chưa chắc chắn tìm được điểm đỗ chân mới dù rất muốn rời đội bóng cũ.

Theo nhận định của một lãnh đạo bóng đá Hà Nội, thị trường chuyển nhượng cầu thủ rất có thể sẽ đóng băng trong giai đoạn hiện tại, hoặc cũng ít có CLB nào dám thực hiện một thương vụ đình đám.

SLNA trước đây từng có ý định đưa Công Vinh về đội bóng cũ khi tiền đạo này hết hợp đồng với Hà Nội T&T, nhưng đành chào thua trước đòi hỏi về chế độ quá cao.

Nhiều cầu thủ của Navibank Sài Gon, CLB bóng đá Hà Nội…không giấu được sự lo lắng khi đề cập tương lai của đội bóng cũng như bản thân.

Qua tham khảo ý kiến lãnh đạo và HLV một số CLB, đa số đều cho biết sẽ không đầu tư mạnh vào thị trường chuyển nhượng.

“Giá cầu thủ trong thời gian tới có thể còn nhiều thay đổi, trong khi các CLB khá cũng không đầu tư mạnh, mình cũng không có gì phải vội vàng”-lãnh đạo một đội bóng trong Nam nói.

B.Bình Dương, đội bóng có hoạt động mua sắm rầm rộ nhất ở mùa giải vừa qua, đến thời điểm hiện tại cũng gần như án binh bất động.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá