Thị trường chuyển nhượng V-League: Khan “hàng xịn”

TP - 3 “đại gia” V-League dính chùm dưới đáy bảng xếp hạng đang phải tìm các cầu thủ tốt để bổ sung, nhưng kỳ chuyển nhượng giữa mùa lại quá ngắn. Cuộc chạy đua vớt... “hàng dạt” bỗng trở nên sôi động.

Das Silva sẽ là con bài  lợi hại của HPHN trong giai đoạn hai - V League 2006. ảnh: Phạm Yên

Khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa “đóng cửa” giữa tuần qua, đã có 32 cầu thủ được “đăng ký” bổ sung cho 12 đội bóng ở V-League, trong đó có 19 ngoại binh.

Riêng ACB HN (cắt tên nhà tài trợ LG do hết hợp đồng) là đội không có sự bổ sung mới nào. Tuy nhiên, nhìn vào danh sách bổ sung này, có lẽ chỉ duy nhất Hòa Phát HN là hài lòng nhất với những nhân tố mới khi họ sẵn sàng mở rộng hầu bao.

Ngay khi V-League mới khởi tranh được ít vòng, nhận rõ tình thế lực lượng mỏng khó đáp ứng cuộc đua dài hơi, lãnh đạo Hòa Phát HN đã quyết tâm gọi lại 2 người cũ là tiền đạo Das Silva và trung vệ Francisco Dos Santos.

Để có được chữ ký của 2 cầu thủ chất lượng đã được kiểm chứng này, Hòa Phát HN chấp nhận chi mức lương 2.500 USD/tháng cùng phí chuyển nhượng 10.000 USD/người.

Đồng thời, để gia cố cho tuyến giữa đủ lực tiếp đạn cho cặp “sát thủ” Silva-Williams, Hòa Phát HN còn chấp nhận vẫn trả lương nhưng để 2 ngoại binh Wagner Olivera và Andre Baracho về đầu quân cho SLNA để đổi lấy tiền vệ Văn Vinh của đội bóng này.

Với sự tăng cường mạnh mẽ này, có thể dự đoán sẽ không quá khó khăn để Hòa Phát HN có một thứ hạng khả quan khi mùa giải kết thúc.

“Mạnh gạo, bạo tiền” cũng bó tay

Tuy nhiên, với thị trường cầu thủ VN cung không đủ cầu, không phải CLB giàu có nào cũng có thể tuyển “hàng” như ý dù chấp nhận chi tiền đậm. GĐT LA đã phải thực hiện cuộc “luân chuyển” cầu thủ trong nội bộ khi đưa trung vệ Bruno xuống cho “đàn em” Sơn ĐT sử dụng để đổi lấy trung vệ nội Phan Thanh Giang, chuyển Robson Lino đi để lấy chỗ cho 2 cầu thủ mới.

“Chelsea VN” Bình Dương nói lời chia tay với trung vệ Thái Dương để lấy chỗ cho cựu trung vệ U23 QG Vũ Như Thành dù đến cuối tháng 5 cầu thủ này mới được thi đấu và đăng ký thêm ngoại binh Umaru Rahman.

HAGL đầu mùa chê người cũ Sakda nhưng nay phải thay đổi ý định với mục đích cải thiện tình hình hơn là trở lại cuộc đua tới ngôi vô địch đã quá xa tầm tay.

Đội bóng phố Núi cũng phải đăng ký lại lão tướng Hữu Đang cả trong vai trò trợ lý HLV kiêm cầu thủ và lấy thêm trung vệ người Nam Định Đặng Quang Minh từ Khánh Hòa.

“Hàng dạt” có giá

Trong cuộc đua tuyển quân giữa mùa vội vã này, “hàng thải”, “hàng dạt” từ các đội bỗng trở nên có giá trong mắt các ông bầu… còn lại với quan điểm ít ra các cầu thủ đó cũng đã được thử việc ít nhiều, thay vì đặt cược may rủi vào “môi giới”.

Thấm thía điều này nhất chính là P.Bình Định và SLNA. Tin vào lời giới thiệu của môi giới, P.Bình Định ung dung chờ tân binh song lại vớ phải hàng chất lượng kém.

Cuối cùng, thông qua một “môi giới” khác, đội bóng đất Võ phải đánh cược vào tiền vệ Ejife Smart Ozotile sau vỏn vẹn 2 ngày thử việc và tiếp đó là “vớt” luôn “loại binh” Robson Lino của GĐTLA.

Lâm vào thế túng thiếu, SLNA chấp nhận để “hàng xịn” Văn Vinh ra đi để đổi lấy “hàng thải” Wagner Olivera và Andre Baracho do vừa được hỗ trợ trả lương, vừa không mất công thử việc.

Ngay cả đội đầu bảng Đà Nẵng cũng chấp nhận đánh cược vào tiền đạo Christopher vốn bị đày ải dài hạn trên băng ghế dự bị của M.Hải Phòng.

Hàng nội hẩm hiu, hàng ngoại khó đoán. Đó là tình cảnh mùa chuyển nhượng giữa năm của bóng đá Việt Nam khi mà công tác đào tạo trẻ chưa đạt yêu cầu và bóng đá Việt Nam vẫn được xem là miền đất hứa với cầu thủ Tây ba lô.

Lịch thi đấu vòng 14 (TMN CSG nghỉ thi đấu vòng này)

Ngày 28/4: Sân Long An: GĐTLA – M.H.Hải Phòng (17h)
Ngày 29/4: Sân Pleiku: HAGL - Đà Nẵng (16h)
Ngày 30/4: Sân Hàng Đẫy: ACB HN – Hòa Phát HN (17h)
Sân Nha Trang: K.Khánh Hòa – P. Bình Định (15h30)
Sân Bình Dương: Bình Dương – GM Nam Định (15h30)
Sân Vinh: P.SLNA – TP Tiền Giang (16h)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá